Thua tiếp trận đôi, quần vợt Việt Nam dừng chân ở bán kết Davis Cúp

0 Thanh Niên Online

Tuyển quần vợt Việt Nam hết cơ hội đánh bại chủ nhà Thái Lan ở bán kết Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương khi để thua ở trận đôi diễn ra hôm nay tại Nonthaburi.

Ở 2 trận đơn diễn ra 1 ngày trước đó, Lý Hoàng Nam lẫn Nguyễn Hoàng Thiên đều thất thủ trong thế dẫn trước đối thủ nhưng thua kém về thể lực.

Để Thái Lan dẫn trước 2-0, tuyển Việt Nam buộc sử dụng Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên đứng cặp đánh đôi với anh em nhà Ratiwatana (hạng 112 TG). Trước đó ban huấn luyện đăng ký Phạm Minh Tuấn/Nguyễn Đắc Tiến đánh trận đôi nhưng trình độ chuyên môn của 2 tay vợt này không bằng Hoàng Nam/Hoàng Thiên.

Diễn biến trận đấu đôi cho thấy dù chưa có hạng thế giới ở nội dung đôi nhưng Hoàng Nam/Hoàng Thiên không hề lép vế trước anh em nhà Ratiwatana. Hoàng Nam phát huy được những cú đánh cuối sân đầy sức mạnh, Hoàng Thiên cho thất khả năng phán đoán tình huống tốt. Thế nhưng điểm yếu của 2 tay vợt Việt Nam là phối hợp chưa ăn ý và chơi lưới chưa sắc bén. Đôi Thái Lan sớm phát hiện điểm yếu này để khai thác, nhờ đó họ giành chiến thắng trong cả 3 ván đấu với cùng điểm số 6/4.

Thua tiếp trận đôi, quần vợt Việt Nam dừng chân ở bán kết Davis Cúp - ảnh 2
Lý Hoàng Nam chưa có phong độ tốt nhất
Khả Hòa

Với chiến thắng ở trận đôi, tuyển Thái Lan dẫn trước Việt Nam với tỷ số 3-0, chính thức giành quyền vào chung kết tranh thăng hạng nhóm 1 trong khi tuyển Việt Nam trụ hạng nhóm 2. 2 trận đơn còn lại diễn ra ngày mai chỉ mang tính thủ tục, do đó HLV Trương Quốc Bảo sẽ tạo cơ hội ra sân cho Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Đắc Tiến. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm