Tiến Minh đoạt vé dự Olympic

0 Thanh Niên
Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn Cầu lông TG (BWF), đối với các quốc gia có 1 VĐV nằm trong tốp 38 TG tính đến ngày 3.5.2012 sẽ được cử 1 tay vợt tham dự Olympic.

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn Cầu lông TG (BWF), đối với các quốc gia có 1 VĐV nằm trong tốp 38 TG tính đến ngày 3.5.2012 sẽ được cử 1 tay vợt tham dự Olympic.

Như vậy với hạng 11 TG hiện tại, tay vợt số 1 VN Nguyễn Tiến Minh chắc chắn có tên tham dự nội dung đơn nam môn cầu lông tại Olympic London 2012.

Đây là lần thứ 2 Tiến Minh góp mặt ở Olympic. Ở Bắc Kinh 4 năm trước, Tiến Minh được đặt nhiều kỳ vọng tiến sâu nhưng đã để thua ngay từ vòng 1 trước tay vợt Đài Loan Hsieh Yu Hsing. Lần này ở tuổi 29, Tiến Minh tiếp tục được kỳ vọng mang về thành tích khả quan ở kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp.

Hiện Tiến Minh đang có mặt tại Malaysia tranh giải Grand Prix Gold Malaysia mở rộng. Tay vợt số  1 VN được chọn làm hạt giống số 2 nội dung đơn nam. Giải đấu là cơ hội để Tiến Minh tích lũy điểm nhằm sớm trở lại tốp 10 TG. Đối thủ của anh ở trận đầu là tay vợt Ấn Độ Anand Pawar (hạng 60 TG).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.