Tiến Minh được thưởng thêm 200 triệu đồng

2 Thanh Niên Online
(TNO) Sau cơn 'mưa tiền thưởng' nhận được trong ngày mang huy chương đồng lịch sử về cho cầu lông Việt Nam, sáng nay trên đường ra sân bay sang Ấn Độ thi đấu, Nguyễn Tiến Minh đã được nhà tài trợ Becamex IDC thưởng thêm 200 triệu đồng.

(TNO) Sau cơn 'mưa tiền thưởng' nhận được trong ngày mang huy chương đồng lịch sử về cho cầu lông Việt Nam, sáng nay trên đường ra sân bay sang Ấn Độ thi đấu, Nguyễn Tiến Minh đã được nhà tài trợ Becamex IDC thưởng thêm 200 triệu đồng.

>> Tiến Minh nhận “mưa” tiền thưởng
>> Tiến Minh giành huy chương đồng thế giới
>> Tiến Minh nhận tiền “khủng”

 Tiến Minh được thưởng thêm 200 triệu đồng - ảnh 1
Tiến Minh và tấm HCĐ thế giới - Ảnh do nhân vật cung cấp

Nguyễn Tiến Minh cho biết đây là phần thưởng nóng lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu của anh. “Phần thưởng từ nhà tài trợ là nguồn động viên lớn với bản thân tôi. Tôi cảm ơn sự quan tâm ủng hộ từ người hâm mộ, các cấp lãnh đạo và đặc biệt là những mạnh thường quân đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian qua”, Nguyễn Tiến Minh nói.

Becamex IDC chính là đơn vị đang tài trợ cho Nguyễn Tiến Minh 50 triệu đồng/tháng cho thành tích nằm trong top 10 thế giới. Đó cũng là khoản tiền mà Tiến Minh chi tiêu trong suốt quá trình tập luyện cũng như thi đấu quốc tế.

Như vậy tổng số tiền thưởng từ mạnh thường quân lẫn từ ngân sách nhà nước mà Tiến Minh có được sau thành tích đoạt huy chương đồng thế giới là gần 400 triệu đồng. Một phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực không biết mệt mỏi của tay vợt 30 tuổi này.

Bên cạnh đó, mới đây Tổng cục TDTT đã đề nghị Nhà nước phong tặng Huân chương lao động hạng nhì cho Tiến Minh sau thành tích rất ấn tượng tại giải Cầu lông thế giới. Hồi năm 2011, Tiến Minh cũng đã được phong tặng Huân chương lao động hạng ba.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Ngọc

Nguyễn Anh Ngọc

Hoan hô Tiến Minh. Các phần thưởng anh được nhận hoàn toàn xứng đáng với lao động vô cùng vất vả của anh. Chúng tôi rất tự hào về anh và sẽ dạy con cháu noi theo tấm gương cần cù, chịu khó, bền bỉ và sáng tạo không mệt mỏi của anh. Nhà nước cần trao cho anh Huân chương lao động hạng nhì để cổ vũ kịp thời không những cho riêng anh mà còn cho những người lao động chân chính cả nước
nguyễn văn thắng

nguyễn văn thắng

Đã tiêu tiền mua vui cho khán giả, đã thưởng tiền từ ngân sách lại còn thưởng Huân chương lao động hạng nhì. Thể thao (TT) đỉnh cao đem lại cái lợi gì cho VN? Tôi nghĩ chưa nên đầu tư mạnh vào TT đỉnh cao vì luyện tập rất tốn kém. Phải đi từ TT phong trào rèn luyện sức khỏe toàn dân để làm ra của cải vật chất nuôi sống 90 triệu dân VN. Các nước phát triển chú trọng TT đỉnh cao là vì họ gián tiếp làm thương hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Còn ta chưa phải làm lúc này vì đang xuất khẩu nông sản thô và gia công lắp ráp cho thiên hạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm