Tiến Minh quá tải

0 Thanh Niên
Tay vợt Nguyễn Tiến Minh không muốn tham dự giải cầu lông Super Series Nhật Bản diễn ra từ ngày 17 - 22.9 vì quá tải nhưng buộc phải lên đường.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh không muốn tham dự giải cầu lông Super Series Nhật Bản diễn ra từ ngày 17 - 22.9 vì quá tải nhưng buộc phải lên đường.

 Tiến Minh quá tải - ảnh 1
Thi đấu liên tục khiến Tiến Minh không thể phục hồi tốt cho các giải quan trọng - Ảnh: Bạch Dương

Chỉ trong vòng 1 tháng qua (từ ngày 5.8 - 8.9), tay vợt số 1 VN phải tranh tài đến 3 giải quốc tế gồm giải vô địch thế giới, giải India Badminton League và Grand Prix Gold Đài Loan. “Một tháng trời phải di chuyển rồi thi đấu nhiều trận khi vào bán kết giải vô địch thế giới, vào chung kết Grand Prix Gold Đài Loan. Một tay vợt trẻ còn chịu không nổi với cường độ như vậy huống hồ là tay vợt 30 tuổi như tôi. Oải quá, bây giờ tôi chỉ muốn nghỉ ngơi dưỡng sức mà thôi”, Tiến Minh chia sẻ.

Ngặt nỗi, theo Tiến Minh, giải cầu lông Super Series Nhật Bản sắp diễn ra là giải đấu mà anh buộc phải tham dự do Liên đoàn Cầu lông TG (BWF) quy định các tay vợt trong tốp 10 TG một năm phải tham dự ít nhất 4 giải trong hệ thống Super Series. Nếu không tham dự giải này, Tiến Minh hết cơ hội hoàn thành chỉ tiêu mà BWF đặt ra và sẽ bị phạt nặng bởi từ đầu năm đến nay tay vợt này mới tham dự 2 giải Super Series trong khi từ nay đến cuối năm cũng chỉ còn 2 giải.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, Tiến Minh dự tranh 14 giải quốc tế. Tuy nhiên, tình trạng quá tải phát sinh trong tháng qua khi Tiến Minh đầu quân cho CLB Pune Piston tranh tài tại India Badminton League, giải đấu mà anh được đấu giá 44.000 USD. Lý giải về việc để Tiến Minh tham dự giải đấu này, Phó chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM Huỳnh Ngọc Liên cho biết: “Việc tham dự giải đấu uy tín, thu hút sự quan tâm của mọi người như India Badminton League là vinh dự cho bản thân Tiến Minh cũng như cầu lông Việt Nam. Hơn hết Tiến Minh cũng tự nguyện tham dự giải đấu chứ không bị ai ép buộc”.

Cũng theo bà Liên, ngoại trừ các giải trong màu áo tuyển QG ở các giải đấu còn lại đều do Tiến Minh toàn quyền quyết định, lên kế hoạch tham gia. Để ưu tiên cho Tiến Minh tham dự các giải quốc tế tích lũy chuyên môn, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cầu lông VN, Sở VH-TT-DL TP.HCM cùng Liên đoàn Cầu lông TP.HCM thống nhất cho phép Tiến Minh không tham dự các giải trong nước. Dẫu vậy nhằm đóng góp cho đơn vị chủ quản TP.HCM, từ đầu năm đến nay, Tiến Minh có tranh tài ở giải cầu lông đồng đội toàn quốc và sắp tới tay vợt này cũng cho biết sẽ tham dự giải cầu lông cá nhân xuất sắc toàn quốc.

Về mật độ thi đấu quá dày như vậy của Tiến Minh, bà Liên cho rằng tay vợt này nên xem xét không tham dự một số giải quốc tế không quá quan trọng. Đó là các giải trong hệ thống Grand Prix Gold như Mỹ, Úc, Đài Loan. Bởi lẽ ở tuổi 30, Tiến Minh tham dự 22 giải trong một năm là “quá tải” so với sức mình.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Tiến Minh tham dự thêm 6 giải quốc tế và 1 giải quốc nội gồm: Super Series Nhật Bản từ 17 - 22.9, vô địch cá nhân toàn quốc từ 22 - 26.9, Super Series Premier Đan Mạch từ 15 - 20.10, Super Series Premier Trung Quốc từ 12 - 17.11, Super Series Hồng Kông từ 19 - 24.11, Grand Prix Việt Nam mở rộng từ 2 - 8.12, SEA Games từ 14 - 18.12 tại Myanmar.

Hoàng Quỳnh

>> Tiến Minh mất chức vô địch
>> Tiến Minh không bao vệ được ngôi vô địch Đài Loan mở rộng
>> Tiến Minh vào chung kết
>> Tiến Minh vào chung kết giải cầu lông Đài Loan mở rộng
>> Tiến Minh vào bán kết
>> Tiến Minh vào bán kết Giải cầu lông Đài Loan mở rộng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.