Trận thua xem được của tuyển quần vợt Việt Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tuyển quần vợt Việt Nam để Pakistan dẫn trước với tỷ số 2-1 ở Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương sau khi để thua ở trận đôi nam diễn ra sáng nay tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) với tỷ số 1-3.

(TNO) Tuyển quần vợt Việt Nam để Pakistan dẫn trước với tỷ số 2-1 ở Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương sau khi để thua ở trận đôi nam diễn ra sáng nay tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) với tỷ số 1-3.

>> Hoàng Thiên có chiến thắng bùng nổ ở Davis Cup
>> Hôm nay, khai mạc Davis Cup tại Đà Lạt: Chờ đợi bất ngờ
>> Ngô Quang Huy bất ngờ đánh đơn ở Davis Cup

Trận thua xem được của tuyển quần vợt Việt Nam-1
Quang Huy (trái) được phân công đánh đôi cùng Quốc Khánh - Ảnh: Khả Hòa

Vào giờ chót, ban huấn luyện tuyển quần vợt Việt Nam quyết định đưa Ngô Quang Huy đứng đôi cùng Lê Quốc Khánh. Trước đó có nhiều phương án nhân sự tìm kiếm người đánh đôi với Quốc Khánh như Trịnh Linh Giang rồi Hoàng Thiên. “Hoàng Thiên cần giữ sức để đánh trận đơn ngày mai, do đó chúng tôi đưa Quang Huy vào tranh tài với mong muốn tận dụng kinh nghiệm của tay vợt này”, HLV Trương Quốc Bảo cho biết.

Việc dử dụng Quang Huy đánh đôi cũng đồng nghĩa với việc gần như chắc chắn tay vợt này sẽ không được đăng ký thi đấu trận đơn ở ngày cuối cùng. Sau trận thua đơn ngày đầu, hôm nay Quang Huy lại tiếp tục thi đấu không thành công ở nội dung đôi nam.

Trong 2 ván đầu, tay vợt này liên tục mắc lỗi, trở thành “tử huyệt” để Qureshi/Aqeel Khan (Pakistan) khai thác. Sự xuất sắc của Quốc Khánh cũng chỉ có thể giúp tuyển quần vợt Việt Nam thua nhanh 2 ván đầu với cùng điểm số 1/6.

Trận thua xem được của tuyển quần vợt Việt Nam-2
Quốc Khánh (phải) có nhiều pha gài bóng hiểm hiểm hóc trong ván 3 - Ảnh: Khả Hòa

2 tay vợt Việt Nam có ván đấu thứ 3 bùng nổ khi liên tục đeo bám điểm số đến 6/6 sau đó giành chiến thắng 7/5 trong loạt tie break, giúp tuyển Việt Nam rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

Đây là ván đấu mà Quốc Khánh thể hiện được hết tài nghệ của mình, đặc biệt là những pha gài bóng có độ khó cao, gây bất ngờ cho đối thủ. Sự xuất sắc của Quốc Khánh cũng giúp Quang Huy thi đấu tự tin và có một số tình huống đánh bóng ăn điểm đẹp mắt.

Sau ván đấu lóe sáng trên, Quốc Khánh cùng Quang Huy nhập cuộc đầy quyết tâm ở ván 4 với mong muốn cân bằng tỷ số. Thế nhưng nỗ lực của cả 2 chỉ giúp họ cân bằng được điểm số 2/2 trước khi thua cuộc 4/6 trước Qureshi/Aqeel Khan.

Ở trận đấu này, tay vợt hiện xếp hạng 18 nội dung đôi nam thế giới Asiam Qureshi không có được phong độ tốt nhất. Tay vợt này lý giải rằng anh vừa trải qua hành trình 22 giờ từ Hà Lan đến Đà Lạt và chưa bắt nhịp tốt nhất với điều kiện thi đấu tại đây.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm