Tuyển cầu lông Việt Nam lại sinh chuyện

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sóng gió nổi lên ở tuyển cầu lông Việt Nam khi đang tranh tài tại giải Vô địch đồng đội hỗn hợp thế giới (Sudirman Cup) tại Malaysia.

(TNO) Sóng gió nổi lên ở tuyển cầu lông Việt Nam khi đang tranh tài tại giải Vô địch đồng đội hỗn hợp thế giới (Sudirman Cup) tại Malaysia.

>> VN vào bán kết cầu lông
>> Khán giả hờ hững với cầu lông
>> Tiến Minh dừng bước ở tứ kết cầu lông toàn Anh

 Tuyển cầu lông Việt Nam lại sinh chuyện - ảnh 1
Đôi nam nữ cầu lông số 1 Việt Nam Lê Thu Huyền (áo vàng) và Đỗ Tuấn Đức - Ảnh: Ngô Nguyễn

Hôm nay (21.5) từ Malaysia, một thành viên ban huấn luyện tuyển cầu lông Việt Nam cho biết 2 tay vợt thuộc đơn vị Hà Nội là Đỗ Tuấn Đức (nam), Lê Thu Huyền (nữ) vẫn chưa có mặt cùng đội. 2 tay vợt này có tên trong thành phần đội tuyển VN dự Sudirman Cup nhưng do bận thi đấu quốc tế tại Slovenia, Hy Lạp nên xin phép hội quân cùng đội tuyển vào ngày 19.5, tức ngày khai mạc giải.

Tuy nhiên cho đến chiều nay (21.5) khi tuyển Việt Nam đã thi đấu 2 trận (thắng Kazakhstan, Lithuania), vẫn chưa thấy 2 tay vợt này xuất hiện. Điều này gây khó khăn lớn cho đội bởi mỗi trận đấu có đến 5 nội dung, thiếu Tuấn Đức, Thu Huyền ban huấn luyện không có được đội hình mạnh nhất.

Trưởng bộ môn cầu lông Việt Nam Lê Thanh Hà liên lạc với đại diện bộ môn cầu lông Hà Nội, đơn vị quản lý Tuấn Đức, Thu Huyền thì được biết đến tối ngày 22.5 hai tay vợt này mới kịp di chuyển đến Malaysia.

Trước đó ban huấn luyện tuyển cầu lông đã đăng ký cho 2 tay vợt này thi đấu nội dung đôi nam nữ trong trận đấu gặp tuyển Úc diễn ra tối ngày 21.5. Đến giờ đấu, đội Việt Nam phải xin tổng trọng tài thay đổi nhân sự khi đưa Bảo Đức/Nguyễn Thị Sen thay thế cho Tuấn Đức/Thu Huyền.

Do đối thủ không kiện nên tổng trọng tài cho phép đội Việt Nam thay đổi đăng ký bởi theo luật đồng đội, các đội phải đăng ký danh sách một ngày trước trận đấu diễn ra.

Sự cố ở môn cầu lông, trước đó là ở điền kinh, bóng bàn về việc chuẩn bị, tổ chức đội tuyển làm nhiệm vụ thi đấu quốc tế là hồi chuông báo động về sự yếu kém công tác quản lý và cần phải chấn chỉnh kịp thời.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm