Nữ hoàng tốc độ mới cai facebook để vô địch SEA Games

0 Thanh Niên Online

Khuya qua, Lê Tú Chinh đã không làm người hâm mộ điền kinh Việt Nam thất vọng khi đăng quang ở cự ly 100m, trở thành nữ hoàng tốc độ mới Đông Nam Á. 

Ít ai biết, 1 tháng trước giải là thời điểm tài năng 20 tuổi này bị áp lực “kinh khủng”. HLV Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết đó là thời điểm khủng hoản tâm lý của Tú Chinh bởi kỳ vọng quá lớn của mọi người.

Nữ hoàng tốc độ mới cai facebook để vô địch SEA Games - ảnh 1
Lê Tú Chinh bùng nổ trên đường chạy 100m
Khả Hòa

“Khi đó Tú Chinh ra sân tập mà người căng cứng khiến tôi rất lo lắng”, HLV Thanh Hương thổ lộ. Biết học trò đang gáng trên vai áp lực “ngàn cân”, HLV Thanh Hương phải luôn bên cạnh trò chuyện tâm sự, cô thậm chí còn cùng đi ăn, uống, đưa học trò đi mát-xa thư giãn…chỉ để Tú Chinh thoải mái đầu óc.

Vốn mê mạng xã hôi (Facebook) nhưng để tránh xao nhãng, Tú Chinh chủ động khóa tài khoản, tạm “cai” facebook. “Tú Chinh áp lực nhưng quyết tâm lắm, cô trò biết rằng đây là cơ hội để làm nên lịch sử cho điền kinh TP.HCM cũng như mang về thành tích cao cho Việt Nam nên chấp nhận hy sinh tất cả”, HLV Thanh Hương thổ lộ.

Nữ hoàng tốc độ mới cai facebook để vô địch SEA Games - ảnh 2
Facebook Tú Chinh tràn ngập hình ảnh và lời chúc mừng chiền thắng nhưng cô chưa xem vì đang tập trung cho mục tiêu vô địch
Quỳnh Anh

Những ngày cận thi đấu tại Kuala Lumpur, HLV Thanh Hương cũng liên tục làm tâm lý cho học trò. Từ khách sạn của đội điền kinh đến sân và quay về mất khoảng 2 tiếng đồng hồ trong khi Tú Chinh. Cần có thời gian cho Tú Chinh nghỉ ngơi sau khi đấu loại buổi sáng để dành sức chơi chung kết buổi tối, HLV Thanh Hương liền thuê luôn phòng khách sạn ở gần sân để học trò nghỉ ngơi.

Chưa hài lòng với thông số thành tích 11 giây 56 ở chung kết 100m nhưng Tú Chinh đã tháo bỏ được 1 phần áp lực khi đạt mục tiêu đoạt HCV. Sự thoải mái trở lại, Tú Chinh hứa hẹn thi đấu bùng nổ ở chung kết cự ly 200m diễn ra tối nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...