'SEA Games 31 chỉ tổ chức những môn Asiad, Olympic'

14 Thanh Niên Online

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết nếu được quyết định các môn thể thao tổ chức tại SEA Games 31 tại Việt Nam, ông chỉ chọn những môn Asiad, Olympic.

Tuy nhiên ông Phấn cho rằng đây chỉ là quan điểm cá nhân của mình và chắc chắn khi tư vấn với những người có trách nhiệm, ông sẽ đề xuất vấn đề này.

“Philippines nhiều lần đề xuất với chỉ tổ chức các môn thể thao Olympic tại SEA Games. Mỗi kỳ SEA Games họ đều hỏi với Ban tổ chức rằng môn này là môn gì khi thấy nhiều môn thể thao lạ, không phổ biến được đưa vào thi đấu. Chúng tôi ủng hộ quan điểm này của Philippines và sẽ tham mưu cho lãnh đạo khi xây dựng đề án tổ chức SEA Games 31 để giúp SEA Games ngày càng hay, công bằng, sòng phẳng”, ông Trần Đức Phấn nói.

'SEA Games 31 chỉ tổ chức những môn Asiad, Olympic' - ảnh 1
Nữ hoàng tốc độ Lê Tú Chinh được kỳ vọng tấn công vào Asiad
Khả Hòa

SEA Games 29 đánh giá bước phát triển vượt bậc của thể thao VN ở các môn Olynpic như điền kinh, bơi, cử tạ, thể dục dụng cụ, đóng góp hơn 1 nửa trên tổng số HCV của thể thao Việt Nam. Điều này cho thấy cách đầu tư đúng hướng của thể thao Việt Nam.

Theo ông Trần Đức Phấn, sau SEA Games sẽ rà soát chọn ra khoảng 100 VĐV để đầu tư trọng điểm cho Asiad và Olympic. “Trình độ VĐV Việt Nam tiếp cận khả năng cạnh tranh huy chương ở Asiad không nhiều nên sân chơi vừa tầm nhất của thể thao Việt Nam vẫn là SEA Games. Thế nhưng chúng ta đang có một số môn, một số tài năng có thể hướng ra đấu trường lớn như Asiad, Olympic. Chúng tôi sẽ lọc bớt một số VĐV lớn tuổi, bổ sung những tài năng mới”, ông Phấn nói.

'SEA Games 31 chỉ tổ chức những môn Asiad, Olympic' - ảnh 2
Việt Nam thuê bác sỹ tâm lý nhằm tránh những thất bại như Hoàng Xuân Vinh
Khả Hòa

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cũng nhấn mạnh sẽ đầu tư chuyên gia thể lực, bác sỹ tâm lý cho 1 số môn chủ lực như bơi, điền kinh, bắn súng. “Kinh phí cho thể thao của Việt Nam cũng có hạn nên chưa thể đầu tư đầy đủ, khoa học như Singapore, Thái Lan nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm ở một số môn. Chắc chắn thể thao VN sẽ thuê chuyên gia thể lực, bác sỹ tâm lý hỗ trợ”, ông Trần Đức Phấn cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Tiền Giang

Dân Tiền Giang

Seagame tổ chức tại Việt nam nếu VN xếp thứ 2 toàn đoàn sau TL sẽ là 1 thành công vĩ đại nhất về tư tưởng lẫn chuyên môn
Lê Nam (Kon Tum)

Lê Nam (Kon Tum)

Xin thuê cho U22 nam VN 10 BS tâm lý loại giỏi nhất thế giới cho SEA games 30 !!! Xin cảm ơn...
lương thanh sơn

lương thanh sơn

tôi cũng hi vọng là nước mình làm được như những gì ông nói. tôi nghĩ rằng tất cả người hâm mộ thể thao chân chính không muốn thấy những tấm huy chương vàng mà có được một cách dễ dàng do trọng tài ban phát hay mình tự phát.
Hungbui

Hungbui

Toi ung ho phuong an nay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH

1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa

Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm

Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh

Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên

Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...