Gương mặt lạ giành Huy chương vàng đầu tiên cho judo Việt Nam tại SEA Games 30

0 Thanh Niên Online
Chiều 6.12, vận động viên Lê Anh Tài đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ người Thái Lan Hantratin Kittipong để mang lại chiếc huy chương vàng đầu tiên cho judo Việt Nam sau 3 ngày thi đấu.
Lê Anh Tài đã giải cơn “khát” huy chương vàng cho judo Việt Nam /// Khả Tú Lê Anh Tài đã giải cơn “khát” huy chương vàng cho judo Việt Nam - Khả Tú
Lê Anh Tài đã giải cơn “khát” huy chương vàng cho judo Việt Nam
Khả Tú
Ở những trận đấu quyết định của hạng cân dưới (-) 90kg, trước các đối thủ có phần cao lớn hơn, Lê Anh Tài đã phát huy rất tốt sở trường về các đòn vai đánh quỳ như Ippon Seoi Nage, Morote Seoi Nage, Kata Guruma…
Tại trận bán kết gặp VĐV người Malaysia Mohamed Norr M., võ sĩ đến từ TP.HCM này đã ghi điểm waza ari với đòn Kata Guruma và liền sau đó đã thực hiện đòn đè để kết thúc trận đấu với điểm tuyệt đối Ippon.
Gương mặt lạ giành Huy chương vàng đầu tiên cho judo Việt Nam tại SEA Games 30 - ảnh 1

Vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy, huy chương đồng hạng cân -52kg trong một pha tấn công đẹp mắt

Khả Tú

Trong trận chung kết trước đối thủ người Thái Lan, vẫn bằng lối đánh bình tĩnh, tự tin, khi trận đấu còn khoảng 1 phút, Lê Anh Tài tung liên đòn Ippon Seoi Nage - Osoto Gari giành điểm waza ari vô cùng quý giá và đã bảo vệ thành công điểm số cho đến hết giờ, đoạt huy chương vàng. 
Gương mặt lạ giành Huy chương vàng đầu tiên cho judo Việt Nam tại SEA Games 30 - ảnh 2

Hai vận động viên Trần Lê Phương Nga và Nguyễn Bảo Ngọc trong bài thi giành huy chương đồng nội dung quyền Ju no Kata của judo

Hữu Hạnh

Cũng trong ngày thi đấu 6.12 giành cho hạng cân nặng của judo, Việt Nam còn giành huy chương bạc hạng cân trên 78kg nhờ công của VĐV kỳ cựu Nguyễn Thị Như Ý và 2 huy chương đồng của các VĐV Võ Thị Phương Quỳnh (dưới 78kg), Nguyễn Châu Hoàng Lân (trên 100kg).
Ở hai ngày đấu trước, các võ sĩ judo nước ta đã giành 2 huy chương bạc, 2 huy chương đồng. Ngày 7.12 sẽ là ngày thi đấu của môn judo tại SEA Games 30, với 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Nishino (bìa phải) đang chịu nhiều sức ép cần cải tổ U.23 Thái Lan, nhưng không có nhiều sự lựa chọn /// Độc Lập

HLV Nishino thừa nhận chủ nhà Thái Lan khó giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Sau thất bại ở SEA Games 30, báo chí và người hâm mộ Thái Lan đang gây sức ép với HLV Akira Nishino cần phải cải tổ đội U.23 Thái Lan và hướng tới mục tiêu giành suất dự Olympic 2020 tại giải U.23 châu Á ngay sân nhà nhằm gỡ lại thể diện. Nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cho biết sẽ rất khó để giành suất dự Olympic.