2 người thiệt mạng ở cuộc đua Dakar Rally

0 Thanh Niên
Cuộc đua Dakar Rally 2013 ở Nam Mỹ vừa có 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng hôm 9.1 (giờ địa phương) tại Peru.

Cuộc đua Dakar Rally 2013 ở Nam Mỹ vừa có 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng hôm 9.1 (giờ địa phương) tại Peru.

Theo nhà chức trách Peru, vụ tai nạn xảy ra lúc 21 giờ 30 phút tại Tacna (Peru), cách biên giới giữa Chile và Peru khoảng 10 km, thuộc chặng đua thứ 5 từ Arequipa (Peru) đến Arica (Chile). Điều tra ban đầu cho biết một chiếc xe taxi đã đâm trực diện vào xe hậu cần của đội Race2Recover và sau đó khiến một chiếc taxi khác bị lật do cố tránh vụ tai nạn. Hai người đi trên chiếc taxi đầu tiên bị thiệt mạng, 7 người khác bị thương, trong đó có 3 thành viên của Race2Recover, đội có thành viên là các thương binh của Mỹ và Anh. Tất cả những người bị thương ngay lập tức được trực thăng chuyển đến bệnh viện ở thủ đô Lima để cấp cứu.

2 người thiệt mạng ở cuộc đua Dakar Rally
Cuộc đua Dakar Rally vốn luôn nổi tiếng về sự nguy hiểm - Ảnh: AFP

Vụ tai nạn một lần nữa báo động về sự an toàn của cuộc đua Dakar Rally vốn diễn ra trên những địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt ở Nam Mỹ. Theo thống kê, trong những năm gần đây đã có 59 người thiệt mạng, 20 người bị thương ở cuộc đua Dakar Rally.

Dakar Rally 2013 khởi tranh vào ngày 5.1 có tổng chiều dài 8.400 km từ Peru đến Chile với sự tham gia của 459 xe đua.

N.Khoa

>> Dakar Rally lại “ngốn” thêm 2 mạng người
>> Tay đua đặc biệt tại Dakar Rally 2013
>> Một tay đua mất mạng ở chặng đầu tiên Dakar Rally
>> Dakar Rally 2011: Vô địch bắn súng giành vô địch đua xe

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.