2 tay đua chạy lạc đường tại giải xe đạp quốc tế VTV

1 Thanh Niên Online

Sự cố hiếm có tại giải xe đạp quốc tế VTV-Cúp Tôn Hoa Sen diễn ra hôm nay khi 2 tay đua đi tốp đầu chạy lạc đường, mất cơ hội giành chiến thắng ở chặng đua từ Huế đi Quảng Bình dài 158 km.

Cách đích 6 km, tay đua Nguyễn Minh Việt cùng Rick Nobel (Lào) tách tốp thành công, cùng nhau tăng tốc về đích đến Đồng Hới (Quảng Bình). Ở một ngã 3 khuất tầm nhìn, do lực lượng mở đường đi khá xa nên 2 tay đua này đã chạy lạc đường.

Minh Việt, Rick Nobel tạo được khoảng cách hơn 1 phút so với tốp sau, nhiều cơ hội thắng chặng nhưng việc đi nhầm đường khiến cả 2 để tốp sau qua mặt. Thất vọng ra mặt nhưng tay đua Bình Dương vẫn nỗ lực tăng tốc đuổi kịp tốp đầu trong khi Rick Nobel rớt lại phía sau. Đáng khen cho tinh thần thi đấu của Minh Việt khi anh không những vào tốp đầu mà còn cán đích hạng 5 chặng. 

2 tay đua chạy lạc đường tại giải xe đạp quốc tế VTV	 - ảnh 1
Nguyễn Minh Việt tiếc nuối sau chặng đua lạc đường
Hoàng Quỳnh

Ở chặng đua này, tay đua giữ áo vàng Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) và tay đua mặc áo xanh Trịnh Đức Tâm (An Giang) thi đấu không thành công khi không có mặt trong tốp 20 tay đua đi đầu.

2 tay đua chạy lạc đường tại giải xe đạp quốc tế VTV	 - ảnh 2
Jos Koop (Lào) giành chiến thắng chặng Huế-Quảng Bình
Quang Liêm

Jos Koop (Lào) qua mặt Võ Phú Trung (An Giang) giành ngôi thắng chặng sau 3 giờ 50 phút 28 giây tranh tài (tốc độ trunh bình 41,134 km/giờ). Quàng Văn Cường (BVTV An Giang) về hạng ba chặng đồng thời soán ngôi áo vàng của Trần Nguyễn Duy Nhân. Trong khi đó thành tích về nhất chặng giúp Jos Koop đánh chiếm thành công áo vàng của Trịnh Đức Tâm.

Ngày mai diễn ra chặng đua thứ 4 từ Quảng Bình đi Nghệ An dài 140 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê

Không hiểu các xe dẫn đoàn đi đâu mà để VĐV đi lạc?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?