Á quân Olympic trẻ suýt bị bỏ rơi

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Tổng cục TDTT vừa phải can thiệp vào vấn đề nhân sự đội dự tuyển taekwondo VN chuẩn bị cho SEA Games 27.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT vừa phải can thiệp vào vấn đề nhân sự đội dự tuyển taekwondo VN chuẩn bị cho SEA Games 27.

Danh sách đội không có tên võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thảo (hạng 62 kg nữ) dù VĐV sinh năm 1993 này trên thực tế vẫn đang là tuyển thủ quốc gia. Thảo từng giành suất tham dự Đại hội Olympic trẻ năm 2010 bằng cửa chính thức (đứng hạng 3 tại vòng loại ở Mexico) và sau đó xuất sắc giành HCB Olympic.

Thế nhưng, Thảo lại không nằm trong số VĐV thuộc chương trình “Tầm nhìn Incheon”, được đầu tư sâu cho SEA Games 27 cũng như cho Asiad 2014. Với lý do Thảo bận học văn hóa nên những người có trách nhiệm đã gạch tên cô khỏi danh sách tập huấn tại Hàn Quốc.

Thay vào đó là VĐV trẻ sinh năm 1995 Phạm Thu Hiền (Quảng Nam). Bất bình trước việc Thảo không được triệu tập, đơn vị chủ quản của Thảo đã đánh tiếng lên Tổng cục TDTT, yêu cầu phải xem xét lại để không lãng phí nhân tài và tránh bất công trong cách đối xử với VĐV giỏi.

Ông Nguyễn Xuân Thành - Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo VN - cho hay: “Mới đây, Tổng cục TDTT đã có quyết định bổ sung Thảo vào thành phần đội tuyển tập luyện tại Đà Nẵng dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Hàn Quốc. So với Hiền, kinh nghiệm thi đấu quốc tế của Thảo dày dạn hơn. Như vậy, hạng cân 62 kg nữ có tới 2 võ sĩ và để chiếm suất chính dự SEA Games 27, Thảo và Hiền sẽ phải cạnh tranh gay gắt để chọn ra người xứng đáng nhất”.

Taekwondo VN sẽ dự 6 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ với mục tiêu đoạt 4 - 5 HCV tại SEA Games 27.

Lan Phương

>> Bóng bàn VN tự làm yếu trước SEA Games 27
>> Báo động an ninh ở SEA Games 27
>> Bom đe dọa an toàn SEA Games 27
>> Đề xuất đội U.19 Việt Nam dự SEA Games 27 là bất hợp lý

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm