Ả Rập Xê Út sáng giá tổ chức trận ‘siêu quyền anh’ Anthony Joshua và Tyson Fury

0 Thanh Niên Online
Sau khi hợp đồng trận ‘siêu quyền anh’ giữa Anthony Joshua và Tyson Fury có trị giá kỷ lục từ 200 - 500 triệu bảng được ký kết, thì địa điểm và thời gian thi đấu là vấn đề còn lại.
Tyson Fury (trái) và Anthony Joshua đã ký hợp đồng thi đấu, nhưng chưa chốt địa điểm và thời gian thượng đài /// AFP Tyson Fury (trái) và Anthony Joshua đã ký hợp đồng thi đấu, nhưng chưa chốt địa điểm và thời gian thượng đài - AFP
Tyson Fury (trái) và Anthony Joshua đã ký hợp đồng thi đấu, nhưng chưa chốt địa điểm và thời gian thượng đài
AFP
Theo báo chí Anh, bất kể hợp đồng đã được ký kết, nhưng trong vòng từ 3 tuần đến 1 tháng tới nếu như địa điểm và thời gian trận đấu không được ấn định cụ thể, thì hai võ sĩ Anthony JoshuaTyson Fury có thể thống nhất bỏ qua thỏa thuận.
Hiện nay, vấn đề địa điểm tổ chức trận đấu là cơn đau đầu của hai ông bầu Eddie Hearn (của võ sĩ Anthony Joshua) và Bob Arum (Tyson Fury), bất kể hiện có nhiều sự lựa chọn nhưng lại liên quan đến chuyện tài chính nơi đăng cai có đáp ứng được như mong muốn hay không.
Giá trị trận đấu này hiện thống nhất từ mức 200 triệu bảng, nếu tính cả trận tái đấu đã thỏa thuận có thể lên mức tổng cộng gần 500 triệu bảng (khả năng cao nhất trong lịch sử quyền anh thế giới).
Trong đó, mỗi võ sĩ Anthony Joshua và Tyson Fury bất kể thắng thua ở trận đầu đều nhận theo tỷ lệ thỏa thuận là 50-50, nhưng khi tái đấu người thắng sẽ nhận tỷ lệ cao hơn là 60 so với 40.
Ả Rập Xê Út sáng giá tổ chức trận ‘siêu quyền anh’ Anthony Joshua và Tyson Fury - ảnh 1

Ông bầu Eddie Hearn (phải) của võ sĩ Anthony Joshua đang tích cực đàm phán chọn địa điểm tổ chức trận đấu

Reuters

Theo trang MailOnline, Ả Rập Xê Út hiện được xem là nơi sáng giá nhất đăng cai tổ chức trận đấu khi các hãng cá cược ra tỷ lệ nơi đây rất cao: 1/2 (đặt 2 ăn chỉ 1). Ả Rập Xê Út cũng từng chi gần 100 triệu bảng tổ chức trận tái đấu của Anthony Joshua gặp Andy Ruiz năm 2019, nên có mối quan hệ rất mật thiết với ông bầu Eddie Hearn.
Do đó, ông Eddie Hearn hiện nay đang bàn thảo với phía Ả Rập Xê Út đăng cai, nhưng lại có tin nói muốn nơi đây chi tiền tổ chức nhiều gấp đôi so với trận Anthony Joshua gặp Andy Ruiz trước đây, nên đến nay thỏa thuận chưa hoàn tất.
Ả Rập Xê Út sáng giá tổ chức trận ‘siêu quyền anh’ Anthony Joshua và Tyson Fury - ảnh 2

Thông số và thành tích thi đấu của 2 võ sĩ Anthony Joshua (phải) và Tyson Fury

The Sun

Ngoài Ả Rập Xê Út, các địa điểm ở Mỹ, UAE và nước Anh cũng tham gia tranh quyền đăng cai tổ chức trận “siêu quyền anh” thống nhất các đai vô địch giữa 2 võ sĩ Anthony Joshua (đang giữ 3 đai hạng nặng WBA, IBF và WBO) và Tyson Fury (giữ đai WBC) đều người Anh và hay nhất thế giới hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm