Anh em nhà Klitschko bán huy chương làm từ thiện

0 Thanh Niên Online
(TNO) Võ sĩ người Ukraine Wladimir Klitschko cho biết số tiền tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh ngặt nghèo mà Wladimir và anh trai Vitali đang điều hành đã vượt hơn 1,5 triệu USD sau khi bán đấu giá huy chương vàng mà anh giành được ở Olympic 1996 tại Atlanta (Mỹ).

(TNO) Võ sĩ người Ukraine Wladimir Klitschko cho biết số tiền tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh ngặt nghèo mà Wladimir và anh trai Vitali đang điều hành đã vượt hơn 1,5 triệu USD sau khi bán đấu giá huy chương vàng mà anh giành được ở Olympic 1996 tại Atlanta (Mỹ).

 >> Võ sĩ Chirosa tính chuyện sang Nga kiếm ăn
>> Lennox Lewis muốn đấu với anh em Klitschko
>> Vitali Klitschko tranh chức thị trưởng thủ đô Kiev

 Anh em nhà Klitschko bán huy chương làm từ thiện - ảnh 1
Wladimir Klitschko và chiếc HCV tại Olympic Atlanta năm 1996 - Ảnh: AFP

Chiếc huy chương trên được trao cho Wladimir sau khi võ sĩ 35 tuổi này đánh bại đối thủ Paea Wolfgramm của Tonga ở sự kiện thể thao nói trên.

“Ngay sau khi việc đấu giá hoàn tất, đại diện của người mua tuyên bố sẽ tặng lại chiếc huy chương cho nhà Klitschko để làm chứng tích cho những nỗ lực tuyệt vời của họ”, phát ngôn viên của tổ chức từ thiện nói trên cho biết, theo Reuters.

Cuộc triển lãm, bán đấu giá tại thủ đô Kiev (Ukraine) diễn ra hôm 30.3 còn có một đồng hồ đeo tay đính 412 viên kim cương theo hình trông giống như ngón tay cái của Vitali.

Các hoạt động của anh em nhà Klitschko trong sự kiện trên hướng đến mục đích chủ yếu từ thiện, nhưng chắc chắn sẽ giúp Vitali, người đang đứng đầu đảng Liên minh dân chủ Ukraine, có thêm “điểm” trong cuộc ứng cử chức thị trưởng Kiev vào tháng 10 năm nay. Trước đó, Vitali từng 2 lần về nhì ở các cuộc tranh cử thị trưởng thủ đô của Ukraine.

Anh em nhà Klitschko bán huy chương làm từ thiện - ảnh 2
Anh em nhà Klitschko, Vitali (trái) và Wladimir tại buổi đấu giá từ thiện ngày 30.3 - Ảnh: Reuters

Hiện tại, anh em nhà Klitschko là những người đang làm bá chủ quyền anh thế giới với 5 đại vô địch hạng nặng WBC, WBO, IBF, IBO và WBA.

Chisora kháng cáo đòi công bằng

Võ sĩ người Anh Dereck Chisora vừa quyết định kháng cáo về quyết định thu hồi giấy phép hành nghề ở Anh từ Ban kiểm soát quyền anh nước này (BBBC), sau cuộc ẩu đả “xấu xí” với người đồng hương David Haye ở Munich, Đức hồi tháng 2.

Ông bầu của võ sĩ này là Frank Warren tuyên bố trên AFP: “Đó là một cuộc gây sự tự nhiên giữa 2 người đàn ông và không ảnh hưởng gì đến quyền anh nước nhà. Hiện giờ, mọi căng thẳng đã qua nên chúng tôi cần một cuộc điều trần công bằng. Căn cứ để kháng cáo xuất phát từ việc chúng tôi không hài lòng với cuộc điều trần trước đó”.

 Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ban tổ chức Olympic 2020 cho rằng VĐV Elija Godwin và Lynna Irby đã trao gậy cho nhau ở khu vực sai quy định /// AFP

Olympic 2020: Điền kinh Mỹ và nỗi ám ảnh… trao tín gậy

Rút cuộc, đội tuyển chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp của Mỹ đã khiếu nại thành công và sẽ trở lại tranh tài trong đợt chạy chung kết vào lúc 19 giờ 35 tối nay (31/7), tại Olympic Tokyo. Đây là một trong những sự kiện đáng lưu ý nhất của môn thể thao “nữ hoàng” ở kỳ Olympic này.