Ánh Viên hụt vào chung kết giải thế giới 2015

4 Thanh Niên Online

*  Ánh Viên tiếp tục phá kỷ lục SEA Games chỉ trong 1 ngày
(TNO) Trưa nay, kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc lọt vào vòng bán kết ở cự ly 200m cá nhân hỗn hợp sau cuộc thi vòng loại giải Vô địch thế giới diễn ra tại Kazan, Nga.

*  Ánh Viên tiếp tục phá kỷ lục SEA Games chỉ trong 1 ngày

(TNO) Trưa nay, kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc lọt vào vòng bán kết ở cự ly 200m cá nhân hỗn hợp sau cuộc thi vòng loại giải Vô địch thế giới diễn ra tại Kazan, Nga.

Ánh Viên hụt vào chung kết giải thế giới 2015 - ảnh 1Ánh Viên về thứ 5 ở vòng loại nội dung 200m hỗn hợp nữ - Ảnh chụp màn hình
Về nhất ở nội dung này là VĐV Sydney Pickrem của Canada với thành tích 2 phút 10 giây 94, về nhì là kình ngư của Trung Quốc Ye Shiwen (2 phút 11 giây 23). Còn Ánh Viên về vị trí thứ 5 với thời gian 2 phút 13 giây 41. 
Ye Shiwen từng là tâm điểm chú ý và sự ngờ vực sử dụng doping ở Olympic 2012 khi đoạt 2 HCV các cự ly 400 m và 200 m cá nhân hỗn hợp, với các thông số còn hơn cả nam kình ngư nổi tiếng của Mỹ là Ryan Lochte.
Dù không nằm trong top 3, nhưng thành tích của Ánh Viên đã được cải thiện rõ rệt nếu so với thành tích tại SEA Games 28 vừa qua.
Cũng ở nội dung này tại Singapore, Ánh Viên đã phá kỷ lục SEA Games với thành tích 2 phút 13 giây 53.
Hơn nữa, với thành tích trên cũng đã giúp Ánh Viên xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh khác như Keryn McMaster (Úc), Lara Grangeon (Pháp), Kirsty Coventry (Zimbabwe)… để lọt vào vòng bán kết tranh tài với các đàn chị nổi danh thế giới như Katinka Hosszu (Hungary), Kanako Watanabe (Nhật Bản), cùng với các đối thủ vừa tranh tài ở vòng loại như Pickrem, Shiwen, Margalis… diễn ra lúc 21 giờ 50 tối nay (theo giờ Việt Nam).
Theo HLV Anh Tuấn, tại giải năm nay Ánh Viên đăng ký 5 nội dung nhưng sẽ chọn thi đấu 3 nội dung thế mạnh là 200m hỗn hợp (hôm nay), 200m tự do (4.8) và 400m hỗn hợp (9.8). Mục tiêu của kình ngư số 1 Việt Nam là lọt vào các loạt bơi chung kết.
Tại giải lần này, đội tuyển bơi Việt Nam tham dự với 4 VĐV là Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Duy Khôi, Lâm Quang Nhật và Hoàng Quý Phước.
Ánh Viên tiếp tục phá kỷ lục SEA Games chỉ trong 1 ngày, khi cán đích ở vị trí thứ 8 với thành tích 2 phút 13 giây 29. Kết quả này tốt hơn 0,12 giây so với vòng loại diễn ra buổi chiều và 0,24 giây so với thành tích giúp cô đoạt HCV và phá kỷ lục ở SEA Games 28.
Tuy nhiên từng đó không đủ làm nên kỳ tích, khi có quá nhiều đối thủ mang tầm thế giới. Về nhất ở nội dung này là Siobhan Marie O'Connor với thời gian 2 phút 08 giây 45.
Chung cuộc Ánh Viên đứng thứ 15, trong tổng số 16 VĐV thi đấu ở bán kết.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chương

Chương

Tiếc cho em ấy, nhưng không sao em. Ra biển lớn phải chấp nhận vậy. Biết mình ở đâu để phấn đấu tập luyện để đạt được mục đích của mình. Chúc em luôn khỏe mạnh và phát triển hơn nữa
achausg

achausg

Chúc mừng Ánh Viên đã vượt qua được chính mình. Tôi rất thích vẻ bình dị của cô gái nổi tiếng này.
Dương Quang Minh

Dương Quang Minh

Quên đi, ra biển rồi sẽ thấy cá to nhé, bơi trong hồ thôi em oi
pham van binh

pham van binh

Ánh VIện xếp thứ 16, cuối cùng vòng loại rất khó cho trận chung kết tối nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm