Ánh Viên liên tục phá kỷ lục quốc gia

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cô gái 17 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đã có những thành tích ấn tượng tại giải đấu quan trọng của hệ thống thi đấu chính thức Liên đoàn bơi Mỹ và Liên đoàn bơi thế giới.

(TNO) Cô gái 17 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đã có những thành tích ấn tượng tại giải đấu quan trọng của hệ thống thi đấu chính thức Liên đoàn bơi Mỹ và Liên đoàn bơi thế giới.

>> Chờ Ánh Viên tỏa sáng
>> Ánh Viên gây ấn tượng, Xuân Vinh nối gót Ngọc Tú
>> Nguyễn Thị Ánh Viên đạt chuẩn B Olympic

Ánh Viên liên tục phá kỷ lục quốc gia - ảnh 1
Nguyễn Thị Ánh Viên liên tục phá kỷ lục quốc gia - Ảnh: Khả Hòa

Giải bơi vô địch Nam Florida (Mỹ) vừa kết thúc tại thành phố Fort Lauredate với sự tham dự của hơn 1.200 VĐV của trên 100 CLB thuộc khu vực phía Nam bang Florida, và các VĐV đến từ Brazil, Venezuela, Cuba, Mexico…

VĐV Việt Nam duy nhất thi đấu tại giải là Nguyễn Thị Ánh Viên (cô đang tập huấn ở Florida) và đây là giai đoạn huấn luyện chung của chu kỳ, nên HLV Đặng Anh Tuấn đã đăng ký các cự ly bơi tự do để đánh giá giai đoạn huấn luyện, cũng như xác định các nội dung mới cho SEA Games 27.

Ánh Viên đã thi đấu rất xuất sắc để đoạt các thành tích như sau: Cự ly 100m tự do đoạt HCĐ với thành tích 58 giây 29 -  phá kỷ lục quốc gia cũ 58 giây 44.

Cự ly 400m tự do, Viên đoạt HCĐ với thành tích 4 phút 19 giây 73 - phá kỷ lục quốc gia cũ 4 phút 24 giây 89. Cự ly 1.500m tự do đoạt HCĐ với thông số 17 phút 06 giây 49 - phá kỷ lục quốc gia cũ của Lê Thị Mỹ Thảo lập năm 2012 (17 phút 31 giây 70).

Đặc biệt, Viên đã giành HCV cự ly 800m tự do với thành tích 8 phút 51 giây 70 - phá kỷ lục cũ (9 phút 10 giây 29). Viên giành thêm 1 HCV cự ly 400m hỗn hợp với thành tích 4 phút 50 giây 91.

Với chuỗi thành tích này, Ánh Viên đã được báo chí của bang Florida ca ngợi như một VĐV xuất sắc nhất giải.

Hiện tại, cô đang tập huấn tại Mỹ với kinh phí mà ngành thể thao và Hiệp hội thể thao dưới nước VN đầu tư cho năm 2013 là 50.000 USD.

Năm 16 tuổi, Viên đã lập một mốc son lớn trong sự nghiệp của mình khi đoạt vé thẳng dự Olympic London. Viên tiếp tục được coi là kình ngư nữ xuất sắc nhất VN và tương lai, cô được đầu tư trọng điểm để đoạt những thành tích cao nhất ở SEA Games, Asiad, cũng như đoạt huy chương Olympic.

Theo báo cáo mới nhất gửi lãnh đạo Tổng cục TDTT, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết: “Sau 2 tháng tập luyện, thành tích Ánh Viên có tiến bộ nhiều, đảm bảo được yêu cầu tiến độ của Ban huấn luyện về mặt sức bền, sức mạnh chung. Thành tích phá rất sâu 4 kỷ lục quốc gia ở cự ly 100m, 400m, 800m, 1.500m tự do rất khả quan để giành HCV tại SEA Games 27.

Điều này khẳng định sự toàn diện của Ánh Viên, cũng như sự đúng hướng của Ban huấn luyện. Do đó, cần tiếp tục chú trọng về mọi mặt, cũng như đầu tư cá biệt cho Ánh Viên trong giai đoạn tiếp theo”.

Báo cáo cũng nói rõ: “Kế hoạch tập luyện tiếp theo sẽ tập trung về sức bền, sức mạnh, chuyên môn hóa sâu ở những nội dung chính và sẽ tham gia thi đấu giải Charlotte Grand Prix (Mỹ) từ 9 -12.05.2013”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm