Bậc thầy Karate Geoff Thompson nhắm mục tiêu trở lại Thế vận hội… ở tuổi 63

1 Thanh Niên Online
Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, nhưng virus chết người này không thể dập tắt được hy vọng của người đàn ông mạnh mẽ Geoff Thompson.
Ông Thompson muốn trở lại tại Thế vận hội ở tuổi 63 /// Chụp màn hình Ông Thompson muốn trở lại tại Thế vận hội ở tuổi 63 - Chụp màn hình
Ông Thompson muốn trở lại tại Thế vận hội ở tuổi 63
Chụp màn hình
Người đàn ông đầy tham vọng Geoff Thompson đã 62 tuổi, thường được mọi người biết đến với biệt danh Karate Kid nhưng bây giờ có lẽ nó đã không còn phù hợp nữa. Nếu bản năng của ông là đúng còn tất cả những người khác đều sai, thì một trong những điều phi thường nhất của thể thao thế giới sẽ xảy ra tại Olympic Tokyo 2021.
Thời kỳ hoàng kim của mình, Thompson đã năm lần dành được danh hiệu vô địch thế giới trong thập niên 80 và là cứu cánh của những người có hoàn cảnh không may mắn với rất nhiều những hoạt động từ thiện. Thompson giã từ sự nghiệp vào năm 1986 và trở thành một nhà quản lý thể thao được kính trọng ở Anh.
Bậc thầy Karate Geoff Thompson nhắm mục tiêu trở lại Thế vận hội… ở tuổi 63 - ảnh 1

Thompson đã từng 5 lần vô địch thế giới

Ảnh: Chụp màn hình

Ở cái tuổi quá nửa đời người nhưng Thompson vẫn muốn viết nên một bản hùng ca trong lịch sử karate. Ông chia sẻ: “Chính virus Corona và việc Olympic bị lùi lại một năm đã thôi thúc tôi. Tôi chắc chắn rằng cả thế giới sẽ có một cái nhìn rất khác nếu tôi thực hiện được điều này. Tại sao tôi không thể làm được? Đây là lần đầu tiên karate được đưa vào Thế vận hội, và tôi sẽ ở đó.”
Từ một đứa trẻ đường phố trở thành nhà vô địch thế giới, tham vọng của Thompson được rất nhiều người trong cộng đồng Karate ủng hộ, nhưng Chủ tịch Liên đoàn Karate thế giới lại không nghĩ như vậy.
Bậc thầy Karate Geoff Thompson nhắm mục tiêu trở lại Thế vận hội… ở tuổi 63 - ảnh 2

Thompson vẫn siêng năng tập luyện ở tuổi 62

Ảnh: Chụp màn hình

“Antonio Espinos nghĩ rằng những gì tôi đang làm là một hành động thiếu tôn trọng đối với thế hệ đồng bào của tôi,” Thompson nói: “Ông ấy nghĩ rằng tôi già nên đã phát điên và nên chỉ ở trong nhà mà thôi. Mọi người có thể cho rằng tôi bị điên nhưng hãy xem George Foreman điên như thế nào. Anh ấy đã giành được danh hiệu thế giới ở tuổi 45. Tôi sẽ để cho màn trình diễn của mình tự nói lên tất cả.”
Liệu rằng Thompson có thể tham dự Thế vận hội hay không? Câu hỏi đến hiện tại vẫn chưa có câu trả lời, nhưng Thompson có động lực mạnh mẽ, trước hết ông chính là người truyền cảm hứng cho những VĐV trẻ hay những đứa trẻ đang làm việc trên đường phố như ông đã từng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm