Bahrain lên kế hoạch tổ chức Olympic cho những VĐV 'miệng còn hôi sữa'

0 Thanh Niên Online

Thế giới thể thao đang háo hức chờ đợi một kỳ Olympic 'độc nhất vô nhị' tại Bahrain khi quốc gia này lên kế hoạch tổ chức ngày hội thể thao gọi là Thế vận hội em bé (Baby Olympic) dành cho lứa tuổi từ… 2 đến 4.

Theo RT News, Bahrain vừa công bố kế hoạch tổ chức Baby Olympic với các VĐV tranh tài chỉ ở độ tuổi mới tập tễnh biết đi. Ủy ban Olympic Bahrain (BOC) cho hay các VĐV tranh tài ở sự kiện là những bé mới ở độ tuổi từ 2 - 4 đến từ nhiều trường mẫu giáo trên thế giới.
Theo BOC, các VĐV 'miệng còn hôi sữa' dự kiến sẽ thi đấu ở 5 loại hình thể thao như chạy, bò (tiếp sức và vượt chướng ngại vật), bóng đá, ném bóng rổ, cử tạ. Các môn đấu này được thiết kế phù hợp cho các lứa tuổi của các bé và tranh các bộ huy chương như các kỳ Olympic người lớn. Các loại hình thi được chia ra các độ tuổi 2, 3 và 4.
Bahrain lên kế hoạch tổ chức Olympic cho những VĐV 'miệng còn hôi sữa' - ảnh 1
Những cuộc thi tài của các em bé luôn đem lại sự thú vị và niềm vui cho người xem
CHỤP MÀN HÌNH
Tổng thư ký BOC Abdulrahman Askar cho biết ý tưởng tổ chức ngày hội thể thao thú vị trên nhằm mục tiêu phổ biến phong trào thể dục thể thao trong nước để nhắm đến đoạt thành tích cao ở quốc tế do đến nay chưa có VĐV Bahrain nào đoạt được huy chương ở Olympic (ngoại trừ VĐV nhập tịch). Sự kiện còn mang ý nghĩa đặc biệt khác là hướng đến quảng bá tinh thần Olympic cho giới trẻ toàn cầu. Theo người đứng đầu BOC, Baby Olympic dự kiến sẽ tổ chức ở sân vận động quốc gia Bahrain vào tháng 4.
Nếu kế hoạch của Bahrain diễn ra như dự tính, Baby Olympic sẽ là một sự kiện thể thao hết sức thú vị bởi độ tuổi những VĐV tranh tài mà sự ngây ngô “nguyên chất” của những em bé có thể đem lại tiếng cười sảng khoái cho người xem. Ngoài ra, Baby Olympic sẽ đánh dấu lần đầu tiên một sự kiện lễ hội thể thao cho các em bé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm