Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc không thể nới rộng khoảng cách

2 Thanh Niên Online
Đoàn thể thao Trung Quốc đã 'trắng tay' trong ngày 4.8 của Olympic Tokyo 2020 và qua đó không thể nới rộng khoảng với những đoàn xếp sau trên bảng tổng sắp huy chương.
3 VĐV Mỹ để thua Andre De Grasse ở chung kết cự ly 200 m nam /// Reuters 3 VĐV Mỹ để thua Andre De Grasse ở chung kết cự ly 200 m nam - Reuters
3 VĐV Mỹ để thua Andre De Grasse ở chung kết cự ly 200 m nam
Reuters
Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Ở ngày thi đấu thứ 12 của Olympic Tokyo 2020, tốp 3 đoàn đang dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương đã không có "biến động" lớn khi đoàn Trung Quốc không có thêm HCV nào. Đoàn xếp thứ hai là Mỹ cũng đã bỏ qua cơ hội rút ngắn cách biệt khi chỉ có thêm 1 chiếc HCV của cự ly 400 m rào nữ môn điền kinh.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc không thể nới rộng khoảng cách - ảnh 1

Nhật Bản có thêm HCV ở môn trượt ván

Reuters

Đoàn chủ nhà Nhật Bản có 2 HCV từ môn trượt ván và vật tự do 62 kg nữ của Yukako Kawai. Ở tốp dưới, đoàn Anh đã có ngày thi đấu thành công khi có thêm 2 HCV để vượt lên xếp thứ tư trên bảng xếp hạng với tổng cộng 15 HCV.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc không thể nới rộng khoảng cách - ảnh 2
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Sự Nguyễn

Văn Sự Nguyễn

Mục đích cao nhất của thế dục thể thao, của các nhà vô địch là gì?
Theo mình thấy thì đó là lan tỏa, cuốn hút đến với tất cả mọi người rèn luyện sức khỏe.... chứ không phải là ca hát bằng những tấm huy chương.
Trúc Lương

Trúc Lương

Huân chương là sức khỏe, sức mạnh của nền kinh tế và quyền lực chính trị của quốc gia đó đấy bạn, chỉ đơn giản... như đang giởn thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm