Bên lề 10.8.2012

0 Thanh Niên
Phương cách kiểm tra doping ở Olympic London không đáng tin. Nhân vật gây tranh cãi, ông Victor Conte từng đứng đầu một phòng thí nghiệm ở San Francisco, từng bị kết án tù 4 tháng vì cung cấp doping cho nhiều VĐV, vừa nói với tờ The Times (Anh) rằng: “60% VĐV ở Olympic kỳ này sử dụng doping, nhưng họ không bị phát hiện do phương pháp kiểm tra doping quá kém dù người ta nói đã sử dụng nhiều biện pháp và công nghệ tiên tiến nhất”.

Phương cách kiểm tra doping ở Olympic London không đáng tin. Nhân vật gây tranh cãi, ông Victor Conte từng đứng đầu một phòng thí nghiệm ở San Francisco, từng bị kết án tù 4 tháng vì cung cấp doping cho nhiều VĐV, vừa nói với tờ The Times (Anh) rằng: “60% VĐV ở Olympic kỳ này sử dụng doping, nhưng họ không bị phát hiện do phương pháp kiểm tra doping quá kém dù người ta nói đã sử dụng nhiều biện pháp và công nghệ tiên tiến nhất”. (Reuters)

Yohan Blake (ảnh) bị Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) lưu ý. IOC không hài lòng vì VĐV chạy tốc độ người Jamaica này cố ý lách luật để quảng cáo cho một sản phẩm “ngoài luồng” là chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 500.000 USD. Blake đã đeo chiếc đồng hồ này khi thi đấu ở các nội dung 100 m và 200 m vừa rồi. (Yahoo! Sports) 

 Yohan Blake
Ảnh: Getty Images

2 nữ VĐV bóng chuyền bãi biển Mỹ là May-Treanor và Kerri Walsh (ảnh) lập kỷ lục khó phá khi lần thứ 3 liên tiếp ở 3 kỳ Olympic 2004, 2008 và 2012 đều đoạt HCV. Họ cũng là những nhà vô địch thế giới 3 kỳ liền trước đây là 2003, 2005 và 2007. (AP)

May-Treanor và Kerri Walsh  
Ảnh: AFP

G.Lao

>> Bên lề Olympic London 09.8.2012
>> Quần vợt Olympic London 2012: Ngày vàng của quần vợt Mỹ
>> Michael Phelps đoạt HCV thứ 2 tại Olympic London
>> Bên lề Olympic London 03.8.2012

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm