Bị chấn thương, Nguyễn Hà Thanh không thể dự ASIAD 17

0 Thanh Niên Online
(TNO) Đó thực sự là mất mát lớn cho chiến dịch chinh phục huy chương ASIAD 17 của đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam. Bởi cùng với Phan Thị Hà Thanh (nữ), VĐV Nguyễn Hà Thanh (nam) chính là gương mặt sáng giá hiếm hoi đạt tầm thế giới của TDDC Việt Nam.

(TNO) Đó thực sự là mất mát lớn cho chiến dịch chinh phục huy chương ASIAD 17 của đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam. Bởi cùng với Phan Thị Hà Thanh (nữ), VĐV Nguyễn Hà Thanh (nam) chính là gương mặt sáng giá hiếm hoi đạt tầm thế giới của TDDC Việt Nam.

>> Hà Thanh giành HCV Doha World Challenge Cup 2013
>> Cái Tết viên mãn của Hà Thanh
>> Ngày vàng của Kim Tuấn và Hà Thanh

 Bị chấn thương, Nguyễn Hà Thanh không thể dự ASIAD 17 - ảnh 1
Nguyễn Hà Thanh đã gắn bó với TDDC gần 20 năm qua - Ảnh: Thúy Hằng

26 tuổi, nhưng gắn bó với TDDC gần 20 năm qua, Nguyễn Hà Thanh đang vào độ chín nhất của sự nghiệp. Gần nhất, trong năm 2013, Nguyễn Hà Thanh đã đoạt 2 HCV tại Cúp thể giới ở Đức và Croatia, 1 HCB Cúp thế giới hạng A tại Pháp. Trước  đó, năm 2012, Nguyễn Hà Thanh đã đoạt 1 HCV, 1 HCB Cúp thế giới, 1 HCB, 1 HCĐ Giải vô địch Châu Á.

“Rất không may là Nguyễn Hà Thanh đã bị chấn thương nặng trong một buổi tập, và theo đánh giá của các bác sĩ, nhiều khả năng Nguyễn Hà Thanh không thể kịp phục hồi để tham dự ASIAD 14-Incheon-2014. Tiếc vô cùng, bởi đây là một gương mặt đặc biệt được kỳ vọng của đội tuyển TDDC nam quốc gia”, HLV trưởng đội tuyển TDDC nam quốc gia, Chủ nhiệm Bộ môn TDDC Hà Nội Trương Tuấn Hiền cho biết.

Tuy nhiên, trong rủi có may, ĐT TDDC quốc gia bất ngờ có được sự trở lại vững vàng của Phạm Phước Hưng - cũng là một gương mặt xuất sắc của Hà Nội. Năm 2013, Phước Hưng lần thứ hai phải chống chọi với bạo bệnh, tưởng như phải chia tay TDDC vĩnh viễn (Hưng từng phát hiện bị lao xương năm 2006, đã điều trị khỏi và thi đấu trở lại từ năm 2007). May thay, từ cuối năm 2013 - đầu năm 2014, Hưng đã vượt qua bệnh tật và trở lại tập luyện. Gần nhất, Hưng đã giành được HCB Cúp thế giới tại Croatia vào tháng 4.

“Vắng Nguyễn Hà Thanh, hy vọng giành huy chương của TDDC nam tại ASIAD 17-Incheon-2014 đang đặt vào Phước Hưng ở nội dụng sở trường xà kép. Ở đội nữ, kỳ vọng được đặt vào Phan Thị Hà Thanh ở nội dung nhảy ngựa”, HLV Trương Tuấn Hiền nhận định.

Hiện tại, ĐT TDDC nam, nữ quốc gia đang tập huấn ở Hà Nội, sau chuyến tập huấn được đánh giá là khá hiệu quả tại Nhật Bản (từ 15-6 đến 12-7). Từ nay đến ASIAD 17, đội không còn chuyến tập huấn và thi đấu nước ngoài nào.

Duy Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm