Billiards 3 băng Việt Nam không được dự giải đồng đội thế giới 2020

5 Thanh Niên Online
Dù đã vào đến vòng tứ kết giải billiards 3 băng đồng đội thế giới năm ngoái, nhưng đội tuyển billiards 3 băng Việt Nam sẽ không được tham dự giải năm nay được diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8.3 tại thành phố Viersen (Đức) do châu Á chỉ có 2 suất.
Billiards 3 băng Việt Nam sẽ không được tham dự giải đồng đội thế giới 2020 /// Kozoom Billiards 3 băng Việt Nam sẽ không được tham dự giải đồng đội thế giới 2020 - Kozoom
Billiards 3 băng Việt Nam sẽ không được tham dự giải đồng đội thế giới 2020
Kozoom
Trong những năm gần đây, nói đến billiards 3 băng ở châu Á thì chỉ có 2 quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam có thể tranh chấp cùng với những tay cơ hàng đầu thế giới ở những giải World Cup hay giải vô địch thế giới.
Cả hai quốc gia này đều có những nhà vô địch World Cup và đại diện Việt Nam là Trần Quyết Chiến đã từng đăng quang giải đấu trên sân nhà năm 2018. Bên cạnh đó, Quyết Chiến cũng đang nằm trong tốp 10 những tay cơ hàng đầu thế giới.
Billiards 3 băng Việt Nam không được dự giải đồng đội thế giới 2020 - ảnh 1

Trần Quyết Chiến (trái) và Nguyễn Quốc Nguyện lọt vào tứ kết giải đồng đội thế giới 2019

Kozoom

Giải đồng đội thế giới dù không nằm trong danh sách những giải đấu tính điểm của UMB (Liên đoàn Billards thế giới), nhưng đây là giải đấu mang màu cờ sắc áo quốc gia nên các cơ thủ đều mong muốn được có mặt. Những quốc gia tham dự phải nằm trong danh sách tuyển chọn của Liên đoàn Billiards của các châu lục và UMB giới hạn bằng những suất phân bổ cố định. Ở giải đấu năm nay, trong khi châu Âu có 9 suất tham dự thì châu Á chỉ có 2 suất giành cho Hàn Quốc và Nhật Bản.
Billiards 3 băng Việt Nam không được dự giải đồng đội thế giới 2020 - ảnh 2

Trần Quyết Chiến hiện đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng UMB

Minh Tân

Với việc billiards 3 băng Nhật Bản được chọn thay vì Việt Nam để tham gia giải đấu này đã khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra không hài lòng. Tuy nhiên, theo lý giải của UMB thì Nhật Bản có thành tích tốt hơn do đã 5 lần tham dự giải trong khi Việt Nam chỉ mới tham gia giải đấu này trong 2 năm vừa qua là 2018 và 2019. Đây là điều hoàn toàn bất hợp lý của UMB và trở thành điều đáng tiếc cho billiards 3 băng Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hứa Văn

Hứa Văn

Không tính điểm xếp hạng thế giới thì cần gì đi phí sức . Có vô địch cũng không được cộng thêm điểm nào để tăng hạng thế giới. Trình độ của Nhật Bản thua xa Việt Nam trên bảng xếp hạng bida thế giới , nhìn vào thấy liền .

Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Như thế thì giải Billiards đồng đội thế giới sẽ ngày càng sụt giảm thương hiệu vì sân chơi ấy giờ đây chỉ giành riêng cho các quốc gia có số lần tham dự nhiều nhất chứ không phải là nơi tranh tài của những đội có trình độ tốt nhất hoặc có thành tích cao nhất
Trung le

Trung le

Ao nào cũng là ao cả, không buồn nhé, sẽ có cơ hội thôi các bạn.
Tuấn Minh

Tuấn Minh

Nếu thế VN sẽ ko bao giờ được dự giải này vì luôn chỉ tham dự 2 lần, còn Nhật và Hàn sẽ tiếp tục được cộng thêm số trận tham dự dù kết quả có tồi mấy đi nữa.
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Bạn yên tâm, với cách làm này của UMB, giải Billiards đồng đội thế giới sẽ ngày càng sụt giảm uy tín và ít ai quan tâm bởi giờ đây sân chơi này chỉ dành cho các quốc gia có số lần tham dự nhiều hơn chứ không phải là nơi hội tụ, tranh tài của các đội có trình độ hàng đầu thế giới, thành tích tốt nhất hiện nay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm