Billiards mất vàng trong gang tấc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trước trận chung kết carom 1 băng tại AIMAG 2013 vào chiều 1.7 trước đối thủ Hwang Durkhee của chủ nhà Hàn Quốc, mọi dự đoán đều nghiêng về Ngô Đinh Nại vì trước hết anh đang là đương kim vô địch châu Á.

(TNO) Trước trận chung kết carom 1 băng tại AIMAG 2013 vào chiều 1.7 trước đối thủ Hwang Durkhee của chủ nhà Hàn Quốc, mọi dự đoán đều nghiêng về Ngô Đinh Nại vì trước hết anh đang là đương kim vô địch châu Á.

>> Ánh Viên giành huy chương vàng tại AIMAG 2013
>> Ánh Viên xuất sắc vào chung kết 200m hỗn hợp
>> Karate có mặt ở Asiad Incheon 2014

 Billiards mất vàng trong gang tấc  - ảnh 1
Ngô Đình Nại đã để vuột mất tấm huy chương vàng rất đáng tiếc

Hơn nữa, phong độ của tay cơ VN rất ổn định đã thắng như chẻ tre từ đầu. Mặt khác Hwang cũng chưa phải là VĐV có thành tích gì ghê gớm. Tuy nhiên việc cơ thủ chủ nhà thắng Mã Minh Cẩm ở bán kết vào buổi sáng khiến Nại không thể không dè chừng.

Thực tế đã diễn ra đúng với dự báo. Nại khởi đầu vượt lên dẫn rất xa vì anh vốn có khả năng gom bi cũng như tính đường dài từng đường cơ rất hợp lý, lần lượt điểm số đã đào sâu lên đến 84-45 rồi 91-55.

Đến lúc đó không ai nghĩ cơ thủ VN sẽ thất bại vì chỉ cần một lựơt cơ 9 điểm nữa thì Nại sẽ chiến thắng. Nhưng sau một thoáng có phần chủ quan đi trật một vài lượt cơ, Nại đã đề Hwang đi một hơi 2 lượt cơ 10 điểm rồi 17 điểm để vươn lên 83 điểm.

Lúc này sức ép trở thành gánh nặng tâm lý khiến Nại có phần mất bình tĩnh. Hwang được sự cổ vũ của đông đảo khán giả đã vọt lên đến điểm 100 trước với đường cơ 17 điểm.

Nại đi sau chỉ cần 9 điểm thì sẽ bụôc trận đấu phải giằng co, nhưng tiếc rằng anh chỉ đi đươc 6 điểm nên cuối cùng với tỷ số thua 97-100, Nại đã đánh mất huy chương vàng đáng tiếc. Như vậy carom 1 băng chỉ có 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Tin, ảnh: Quang Tuyến - Quang Thắng
(từ Incheon, Hàn Quốc)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.