Bộ môn điền kinh phải là trung tâm đoàn kết

0 Thanh Niên
Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao đã có giải pháp chấn chỉnh kịp thời những rạn nứt trong mối quan hệ giữa Liên đoàn Điền kinh VN (VAF) và Bộ môn điền kinh, sau những va chạm không đáng có trong thời gian qua.

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao đã có giải pháp chấn chỉnh kịp thời những rạn nứt trong mối quan hệ giữa Liên đoàn Điền kinh VN (VAF) và Bộ môn điền kinh, sau những va chạm không đáng có trong thời gian qua.

Trong những ngày qua, Tổng cục Thể dục thể thao (TCTDTT) đã có nhiều động thái yêu cầu lãnh đạo VAF và Bộ môn điền kinh “xích” lại gần nhau, cụ thể là mới đây đôi bên đã cùng kết hợp để lựa chọn danh sách VĐV tham dự giải điền kinh trẻ Đông Nam Á sắp diễn ra tại TP.HCM. Không những thế, TCTDTT còn chỉ đạo đích thân Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao phụ trách điền kinh kiêm Tổng thư ký VAF Hoàng Mạnh Cường làm trưởng đoàn, thay cho một chuyên viên của bộ môn như ý định ban đầu của lãnh đạo bộ môn.

Động thái này có nghĩa VAF bắt đầu được trả lại thực quyền mà bấy lâu nay bị “rơi” vào tay bộ môn. Suốt thời gian dài qua, việc đề xuất cho VĐV lên tuyển quốc gia hay tuyển trẻ, hầu như VAF bị đứng ngoài cuộc, vì thế để tránh tình trạng một cá nhân quyết tất cả, TCTDTT đã đứng ra chỉ đạo và giám sát chặt chẽ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng thư ký VAF, cho hay hiện đã có luật TDTT và Thông tư 01/2013/TT-BVHTTDL quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của bộ môn và VAF, nhưng để áp dụng các quy định này vào thực tế rất cần có quy chế phân định rõ trách nhiệm cụ thể từng bên.

Còn theo ông Phạm Thế Triều, Phó chủ tịch VAF: “Sau khi đọc các bài trên Báo Thanh Niên, tôi đã gọi điện cho ông Hoàng Mạnh Cường đề nghị VAF nếu thấy bộ môn chưa đúng chỗ nào thì phải đấu tranh và đấu tranh đúng chỗ. VAF cũng phải nhìn nhận lại mình, không thể trách cứ hay đổ lỗi hết cho bộ môn và cũng không có hành động “trả đũa”.

Tôi mong rằng, hai bên cần dẹp bỏ thành kiến để phối hợp công việc cho tốt. Bộ môn điền kinh cần phải là trung tâm đoàn kết, làm bộ phận tham mưu cho TCTDTT, cho VAF, chứ không phải chỉ đạo VAF. Nếu còn mất đoàn kết thì sẽ rất có hại cho điền kinh VN trong tương lai”.

Đối với trường hợp đạt chuẩn A dự giải thế giới như Nguyễn Thị Thanh Phúc, lãnh đạo TCTDTT cho rằng Phúc không thích hợp để tham dự giải này, vì so với các VĐV trên thế giới, trình độ của Phúc thấp hơn quá nhiều. Nhưng qua điện thoại vào 16 giờ chiều qua, HLV của Phúc là Trần Anh Hiệp cho biết: “Trong kế hoạch từ đầu năm, Phúc đã được chọn sẽ dự giải này. Nhưng mới đây khi làm việc với ban huấn luyện, Bộ môn điền kinh có thông báo sẽ thay đổi. Cho đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn mong muốn cho Phúc được tham gia nên sẽ làm việc lại với bộ môn”.

Lan Phương

>> Điền kinh VN phải “mổ xẻ” trách nhiệm
>> Điền kinh lại “nổi sóng”
>> Điền kinh VN bất ổn
>> Ngôi sao mới của điền kinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm