Bóng chuyền chuẩn bị cho SEA Games 28

2 Thanh Niên
Hôm qua, Liên đoàn Bóng chuyền VN công bố danh sách 2 đội tuyển nam nữ tập trung đợt 1 từ ngày 10.1 chuẩn bị cho SEA Games 28 tại Singapore. Trong 25 thành viên của 2 đội có khá nhiều gương mặt còn trong độ tuổi U.23, đặc biệt là đội nữ.

Hôm qua, Liên đoàn Bóng chuyền VN công bố danh sách 2 đội tuyển nam nữ tập trung đợt 1 từ ngày 10.1 chuẩn bị cho SEA Games 28 tại Singapore. Trong 25 thành viên của 2 đội có khá nhiều gương mặt còn trong độ tuổi U.23, đặc biệt là đội nữ.

Bóng chuyền chuẩn bị cho SEA Games 28
Nguyễn Linh Chi, trụ cột mới của tuyển bóng chuyền nữ VN - Ảnh: Ngô Nguyễn

Về nam, không có nhiều thay đổi lớn khi chỉ vắng mỗi “oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều (có lẽ do Kiều vẫn chưa lấy lại phong độ sau khi mổ chấn thương), còn lại vẫn là những cái tên quen thuộc như Nguyễn Hữu Hà, Lê Quang Khánh, Từ Thanh Thuận, Hoàng Văn Phương, Giang Văn Đức, Phạm Thái Hưng, Nguyễn Hoàng Thương... Bên cạnh nhóm trụ cột này, 2 HLV Phùng Công Hưng và Lê Hồng Hảo gọi thêm vài nhân tố mới như chủ công Nguyễn Văn Dữ (Vĩnh Long), phụ công Lê Hoài Hận (Long An), Nguyễn Công Chiến (Biên phòng), nhưng lại bỏ qua những cái tên từng được khẳng định thời gian qua như Lưu Đình Toàn, Bùi Thiện Mến, Bùi Văn Hải...

Thành phần đội nữ so với đội tuyển từng giành HC bạc SEA Games 27 thiếu vắng rất nhiều trụ cột. Ngoài Phạm Thị Yến, Hà Thị Hoa và Phạm Kim Huệ cho biết đã chia tay đội tuyển thì Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Xuân, Đào Thị Huyền và libero Kim Liên cũng không có mặt. Tính ra chỉ còn 3 tuyển thủ từng thi đấu tại Myanmar là Âu Hồng Nhung, Bùi Thị Ngà và Hà Ngọc Diễm trụ lại trong tuyển. Số được bổ sung từ tuyến trẻ lên rất nhiều như Nguyễn Linh Chi, Lê Thanh Thúy, Trần Thị Thanh Thúy, Đinh Thị Trà Giang, Lê Thị Hồng… và vài gương mặt mới như chuyền 2 Nguyễn Thu Hoài, 2 libero Cao Thị Hồng và Đặng Thị Thoàn.

HLV đội nữ Phạm Văn Long cho biết đây chỉ mới là dự tuyển và sẽ còn sàng lọc trong quá trình tập luyện cũng như sẽ bổ sung lại những trụ cột còn phong độ tốt ở lần tập trung sau. Tuy nhiên, điều mà giới hâm mộ vẫn lo lắng là năng lực của các HLV đội tuyển VN sau nhiều năm thử thách vẫn giậm chân tại chỗ. Vì vậy, bên cạnh việc trẻ hóa rất cần có sự góp sức của những chuyên gia ngoại giỏi để góp phần mang lại sức bật cho bóng chuyền VN.

Đăng Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Duy Hiến

Vũ Duy Hiến

Nhìn các HLV bóng chuyền, nhất là HLV Phạm Văn Long (đội nữ) biết liền, chưa đánh đã thua ! Lối đánh lạc hậu, ít biến hóa... vô cùng bảo thủ. Dù có dàn cầu thủ hay biết mấy đưa cho ông này HL thì cũng chẳng thắng được ai ! Bởi vậy những tuyển thủ có kinh nghiệm không thể ưa ông, nên ông gạt ra ngoài hết để lớp trẻ dễ bảo (như Ngọc Hoa, Thị Minh, Thị Xuân) đều bị ông gạt ra ngoài... nếu thua dễ đổ lỗi..
Yên Chi Lệ

Yên Chi Lệ

Rất đúng! Kể từ khi HLV P.V.Long làm HLV trưởng của đội tuyển VN thì đội tuyển chỉ nhận lấy thất bại thôi! HLV Nguyễn Mạnh Hùng vừa dẫn dắt đội tuyển VN tại VTV Cup 2014 là vô địch liền. Liên đoàn bóng chuyền VN cũng chẳng ra gì cả! Cứ nhìn vào thành tích mà không nhìn vào chuyên môn để chọn HLV. Nên nhớ rằng 1 đội bóng vô địch là do lối chơi của cả đội, chứ không riêng gì "tài năng" của HLV

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.