Bóng chuyền Cúp Hoa Lư: Hà Tĩnh loại ĐKVĐ quốc gia TP.HCM ở bán kết

0 Thanh Niên Online
Trong trận bán kết tối ngày 19.3, đội Hà Tĩnh gây bất ngờ lớn khi thắng đương kim vô địch quốc gia TP.HCM 3-1 để giành quyền vào chung kết Cúp Hoa Lư. Ở trận bán kết còn lại, chủ nhà Tràng An Ninh Bình thắng Biên phòng 3-1
Ở vòng bảng, đội TP.HCM giành toàn thắng cùng với tỷ số tuyệt đối 3-0 trước Tràng An Ninh Bình và Vĩnh Long. Tuy vậy, ngay trong trận bán kết tối qua, đội TP.HCM đã bị thất bại đau đớn ngay từ hiệp đấu đầu tiên.
Đội Hà Tĩnh tạo nên hứng thú cho khán giả cố đô Hoa Lư khi bất ngờ khởi đi với một tinh thần thi đấu máu lửa làm cho đội TP.HCM lúng túng chống đỡ. Hai đội tranh nhau từng điểm.
Đến 22 đều thì một quả đập trên chắn của chủ công Nguyễn Văn Hạnh giúp cho đội quân của HLV Bùi Huy Châm vượt lên 23/22. Thế nhưng, đội Hà Tĩnh lại thi đấu rất gắn kết để thắng liền 3 điểm – trong đó có hai điểm do lỗi của chủ công Văn Hạnh và Quang Khánh –để thắng hiệp đầu 25/23.
Bóng chuyền Cúp Hoa Lư: Hà Tĩnh loại ĐKVĐ quốc gia TP.HCM ở bán kết   - ảnh 1
Phụ công Tuấn Anh (bìa trái) cùng đồng đội Hà Tĩnh bám chắn tốt
Vũ Huy
Đội trưởng Đức Hạnh của Hà Tĩnh cùng với chủ công Văn Thành và Tuấn Anh, các phụ công Xuân Thao và Ngọc Danh… được chuyền hai Nguyễn Văn Đức điều bóng tốt nên thi đấu rất hay. Với chiều cao tốt, các VĐV này không chỉ thắng điểm bằng những quả tấn công dứt khoát và đa dạng mà còn bám chắn hiệu quả khiến cho đối thủ phải ngỡ ngàng.
Sau khi để đội TP.HCM thắng lại hiệp hai 29/27 để quân bình 1-1, đội quân của HLV Võ Từ Liêm tiếp tục thi đấu chắc chắn và thắng tiếp hai hiệp còn lại (27/25 và 25/22) để giành quyền vào tranh chung kết
Bóng chuyền Cúp Hoa Lư: Hà Tĩnh loại ĐKVĐ quốc gia TP.HCM ở bán kết   - ảnh 3
Chủ công Nguyễn Văn Đa trở lại giúp Tràng An Ninh Bình vào chung kết
Vũ Huy
Trong điều kiện không còn tăng cường VĐV các đội bạn, dù năm 2018 phải dự vòng chung kết ngược giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG), trận thắng đội mạnh TP.HCM quan trọng giúp đội Hà Tĩnh thêm tự tin bước vào vòng 1 giải VĐQG năm nay khởi tranh trong hai tuần tới.
Ở trận bán kết còn lại, chủ nhà Tràng An Ninh Bình có sự trở lại của chủ công nhập tịch Nguyễn Văn Đa vào trận then chốt này nên đã thắng Biên Phòng 3-1 (27/25, 26/28, 25/23, 25/20) để bảo vệ ngôi vô địch trong tranh chung kết với đội Hà Tĩnh lúc 20 giờ tối nay 20.3. Trước đó. trận tranh hạng ba giữa đội TP.HCM và đội Biên phòng diễn ra lúc 17 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm