Các tuyển thủ quốc gia đua… “xe đạp chậm”

1 Thanh Niên Online
(TNO) Sau sự cố "kẹt tàu" ở chặng 2, các tuyển thủ quốc gia và những VĐV tên tuổi lại tạo nên hình ảnh không đẹp ở chặng 3, khi không muốn… đạp xe về đích.

(TNO) Hôm nay (15.4), các VĐV thi đấu tiếp chặng 3 Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2013 từ Thanh Hóa đi Nghệ An dài 140km. Sau sự cố "kẹt tàu" ở chặng 2, các tuyển thủ quốc gia và những VĐV tên tuổi lại tạo nên hình ảnh không đẹp ở chặng 3, khi không muốn… đạp xe về đích.

>> Kẹt tàu", cua rơ Bùi Minh Thụy dọa bỏ giải
>> Bất ngờ Huỳnh Thanh Tùng
>> Khởi tranh Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM

Các tuyển thủ quốc gia đua… “xe đạp chậm”
Một số tuyển thủ quốc gia đã cố tình thi đấu thiếu tích cực - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trong nhóm này có Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn (Eximbank TP.HCM), Bùi Minh Thụy, Hồ Văn Phúc (ADC - Truyền hình Vĩnh Long), Nguyễn Thành Tâm, Lâm Công Danh (BVTV An Giang), Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Trường Tài, Lê Ngọc Sơn (Domesco Đồng Tháp), Trần Văn Quyền (Quân khu 7).

Các VĐV này vì tị nanh nhau nên không ai chịu đạp. Dù đã ở tốp cuối nhưng tất cả đều cùng nhau đua “xe đạp chậm” chính vì thế khi về đến đích, khoảng cách của người về đầu và cuối là khá xa.

Theo điều lệ giải, những VĐV này bị phạt cộng thêm 10 phút nên họ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc cạnh tranh các danh hiệu chung cuộc.

Rõ ràng, những cua rơ này đã có dấu hiệu mắc bệnh “sao”, không nghe theo sự chỉ đạo của HLV nên tự làm khó mình. Với tinh thần thi đấu như thế này, thì ban huấn luyện đội tuyển cần xem xét lại về tư cách của những VĐV đang phục vụ cho đội tuyển quốc gia.

Các tuyển thủ quốc gia đua… “xe đạp chậm” - ảnh 2
Võ Văn Tuấn chiến thắng ở chặng 3 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tận dụng sự “đình công” của các cua rơ tên tuổi, VĐV Võ Văn Tuấn (Bến Tre) đã xuất sắc về đích trước tiên với thành tích 3 giờ 19 phút 27 giây, tốc độ trung bình 42,116km/h.

Với thành tích này, Võ Văn Tuấn đoạt áo vàng sau 3 chặng với thời gian 7 giờ 50 phút 48 giây, hơn Minh Trí (Cỏ May Đồng Tháp) 2 giây.

Đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn tạm dẫn đầu giải đồng đội với thành tích 23 giờ 33 phút 03 giây. Cỏ May Đồng Tháp hạng nhì và Quân khu 7 hạng ba.

Thành Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Các tuyển thủ có lỗi! Điều này thật dễ thấy. Nhưng ban tổ chức có lỗi hay không? Nếu còn "những ban tổ chức kiểu này", thể thao Việt Nam còn sa sút.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm Huệ, Việt Hương, Lâm Oanh, Hồng Nhung (từ trái) thi đấu cho đội Thông tin   /// Nhựt Quang

Khai mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương

19 giờ hôm nay 18.4 tại nhà thi đấu Việt Trì (Phú Thọ), sẽ diễn ra giải bóng chuyền tranh Cúp Hùng Vương do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và tỉnh Phú Thọ - quê hương của Đất Tổ Vua Hùng - phối hợp tổ chức.