Chân dài chống chọi với... muỗi

4 Thanh Niên
Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV Bình Điền đang diễn ra tại TP.Vị Thanh (Hậu Giang) chưa để lại nhiều dấu ấn chuyên môn, nhưng các đội tham dự đang “điên đầu” chống chọi với “giặc” muỗi.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV Bình Điền đang diễn ra tại TP.Vị Thanh (Hậu Giang) chưa để lại nhiều dấu ấn chuyên môn, nhưng các đội tham dự đang “điên đầu” chống chọi với “giặc” muỗi.

2 ngày sau khi đến TP.Vị Thanh, tay đập Đỗ Thị Minh, tuyển thủ QG hiện thi đấu trong màu áo Thông tin Liên Việt Bank than: “Xứ gì mà muỗi nhiều thế. Lên giường ngủ cũng bị muỗi đốt. Ra sân tập muỗi cũng không tha”. Rất nhiều chân dài là đồng đội của Đỗ Thị Minh, vốn không quen cảnh bị muỗi miền Tây tra tấn, đều than vắn thở dài khi bị muỗi đốt để lại vô số vết chấm đỏ trên hai tay và hai chân.

Lường trước việc các VĐV đến giải, nhất là các VĐV nước ngoài sẽ khổ cực vì thời điểm hiện tại ở Vị Thanh có rất nhiều muỗi, BTC giải đã thuê người xịt thuốc chống muỗi xung quanh nhà thi đấu. Bên cạnh đó mỗi CLB cũng được BTC phát miễn phí kem chống muỗi Soffell. Tuy nhiên theo các VĐV, kem chống muỗi vẫn không đủ sức xua đuổi cả “rừng” muỗi cứng đầu. Trước tình hình này, hôm qua BTC phải nhờ người sang tận TP.Cần Thơ mua máy chống muỗi bằng điện trang bị cho tất cả các phòng của VĐV tại khách sạn mà họ trú ngụ.

Lần đầu tiên tổ chức một giải bóng chuyền quốc tế trên sân nhà, rất đông khán giả từ TP.Vị Thanh cho đến “miệt vườn” kéo về chật kín Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang (sức chứa 2.500 chỗ). Do thiếu chỗ trong nhà thi đấu, BTC phải bố trí màn hình 300 inches ở bên ngoài nhằm phục vụ bà con mê bóng chuyền. Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV Bình Điền đang tạo không khí rộn ràng, tươi mới tại Hậu Giang.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr. Sea

Mr. Sea

Khổ thật...
Dang Le

Dang Le

Mình nghĩ đây không phải là kỉ niệm hay ho gì cho lắm, vì nếu có vận động viên ngã bệnh thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến uy tín tổ chức giải và của liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Muỗi làm ảnh hưởng rất nhiều trong việc thi đấu, các VĐV Việt Nam đang rất điên đầu với muỗi, còn các VĐV Trung Quốc, Hàn Quốc, hay Úc sẽ cảm thấy rất khó chịu gấp 5, 6 lần, ảnh hưởng 1 phần đến chuyên môn. Việc đáng chê trách trên đây đó là ban tổ chức không lường trước hậu quả đã chọn sai địa điểm thi đấu :) Mỗi thứ đi qua sẽ để lại 1 kỉ niệm, nhưng những kỉ niệm như vậy không đáng, làm mất uy tín cả tập thể và đất nước. Vài lời cùng bạn
Tom Nguyen

Tom Nguyen

Nếu tôi là VĐV thi đấu thì chắc chấn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nếu không ngủ được . Sự thật mất lòng, lần sau các đội bạn sẽ không dám đến VN thi đấu nữa.
Tim bang lang

Tim bang lang

Tác giả bài viết này dùm từ ngữ hơi quá. "ĐIÊN ĐẦU, CHỐNG CHỌI VỚI GIẶC MUỖI, RỪNG MUỖI". Nên xem lại cách viết của mình. HG chứ không phải Cà Mau. Những từ ngữ này không thích hợp trong bối cảnh này. - muỗi là một đặc trưng của xứ miền Tây, không đáng để chê trích. Không ảnh hưởng nhiều đến diễn biến trận đấu. Biết đâu đó là 1 kỷ niệm cho các đội tuyển tham gia. Vài lời cùng bạn.....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm