Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2013

Chinh phục đèo Hải Vân

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày mai, 20.4, các cua rơ sẽ thi đấu chặng đấu quan trọng nhất của Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2013: Huế - Đà Nẵng dài 109 km. Đây là chặng đấu quyết định nhiều đến danh hiệu áo đỏ - vua leo đèo và cả danh hiệu áo vàng chung cuộc.

(TNO) Ngày mai, 20.4, các cua rơ sẽ thi đấu chặng đấu quan trọng nhất của Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2013: Huế - Đà Nẵng dài 109 km. Đây là chặng đấu quyết định nhiều đến danh hiệu áo đỏ - vua leo đèo và cả danh hiệu áo vàng chung cuộc.

Gian nan vượt đèo

Chinh phục đèo Hải Vân - ảnh 1
Các cua rơ phải chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân

Ban tổ chức đã cho các cua rơ nghỉ một ngày tự do tại Huế để chuẩn bị lấy sức bước vào chặng đấu vất vả nhất. Huế - Đà Nẵng chỉ dài 109 km, nhưng các cua rơ phải chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân, bắt buộc các cua rơ phải phân phối sức một cách hợp lý nhất.

Các bài liên quan

>> Các tuyển thủ quốc gia đua… “xe đạp chậm”
>> Khởi tranh Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM
>> Nguyễn Thùy Dung tỏa sáng tại Tour xe đạp Thái Lan
>> 1 tỉ đồng tiền thưởng cho Cúp xe đạp truyền hình
>> “Sóng gió” trước Cúp xe đạp truyền hình
>> Nhiều nét mới ở Cúp xe đạp Truyền hình 2012

Phước Tường và Phú Gia là những ngọn đèo nhỏ, như một bước đệm để các cua rơ bước vào cuộc chiến khốc liệt ở Hải Vân, thế nhưng, nếu không biết phân phối sức hợp lý, các cua rơ rất dễ đuối chỉ sau 2 ngọn đèo đầu tiên.

Đèo Hải Vân có chiều dài lên đến 20 km và có độ cao 500 m so với mặt nước biển, ngọn đèo này còn trắc trở bởi những khúc quanh co liên tục, nên các đội đua phải phối hợp thật ăn ý mới có thể dành chiến thắng.

Trao đổi với chúng tôi HLV trưởng Domesco Đồng Tháp nói: “Để chuẩn bị vượt đèo, các đội đều phải họp bàn, lên chiến thuật hợp lý nhất để không bị đuối sức giữa chừng.

Các vận động viên (VĐV) leo đèo giỏi, đóng vai trò chủ lực sẽ được các đồng đội làm việc tích cực và đưa họ vào chân đèo, khi vào đến chân đèo nhiệm vụ của họ là sẽ bung hết sức để cán mức đầu tiên, tạo ưu thế trong cuộc tranh chấp áo đỏ”.

Còn HLV Đỗ Thành Đạt của Eximbank TP.HCM nói: “Các VĐV của chúng tôi đều được xoa bóp cẩn thận để có thể trạng tốt nhất cho cuộc đua này. Vượt đèo Hải Vân luôn là thử thách lớn với bất cứ VĐV nào, nên không có sự chuẩn bị tốt thì khó thành công. Những VĐV xếp trên nếu chiến thắng ở chặng đấu này sẽ có cơ hội để chiến thắng chung cuộc, bởi khoảng cách giữa các VĐV ở chặng này sẽ rất lớn”.

Những ứng viên nặng ký

Lê Ngọc Sơn (Domesco Đồng Tháp) vẫn là ứng viên nặng ký cho danh hiệu vua leo đèo năm nay. Sơn chính là người đã chiến thắng ở giải áo đỏ trong hai mùa giải 2011, 2012.

Hiện nay, với một điểm có được ở đèo Ngang, Lê Ngọc Sơn chắc chắn sẽ được hỗ trợ hết mình của các đồng đội đặc biệt là Nguyễn Văn Tài - một VĐV cũng rất giỏi ở đường đèo để giành chiến thắng.

 Chinh phục đèo Hải Vân - ảnh 2
Sẽ có nhiều cuộc rượt đuổi ở chặng Huế - Đà Nẵng

Tranh chấp với Sơn ở giải áo đỏ là những VĐV cũng rất triển vọng như hai anh em Trần Thanh Điền (BVTV Sài Gòn), Trần Thanh Nhanh (Eximbank TP.HCM). 2 cua rơ này sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa của những VĐV giỏi chuyên môn như Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Nguyễn Minh Tâm, Đinh Quốc Việt để làm cuộc lật đổ trước Lê Ngọc Sơn.

Các gương mặt khác như: Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp), Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7), Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Hoàng Sang (ADC Truyền hình Vĩnh Long)… cũng là những gương mặt hứa hẹn sẽ chiến thắng ở chặng đua khốc liệt này.

Thành Thắng
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm