Chính thức: 'Độc cô cầu bại' Mayweather tái xuất đại chiến McGregor

2 Thanh Niên Online
Khuya 12.3 (giờ VN), cựu võ sĩ tên tuổi người Mỹ, Floyd Mayweather bất ngờ viết trên trang cá nhân Instagram: “Tôi quyết định kết thúc giải nghệ, trở lại võ đài chỉ vì Conor McGregor. Hãy để trận đấu diễn ra vào tháng 6 này”.

Với cam kết này, trận đấu quyền anh hứa hẹn nhiều hấp dẫn và có giá trị cao nhất lịch sử sắp trở thành sự thật. Theo tờ The Sun dự báo, giá trị trận đấu sẽ tiếp cận con số 1 tỉ USD nhờ tiền bản quyền truyền hình, bán vé, doanh thu quảng cáo… vượt mọi kỷ lục trước đây.

Suốt từ nhiều tháng qua, Conor McGregor, võ sĩ nổi danh từ làng võ UFC (võ tự do) người Ireland, luôn đòi thượng đài với Mayweather. Cuộc đấu này chưa có trong tiền lệ xưa nay và sau nhiều lần khiêu khích qua lại, Mayweather mới chính thức đồng ý.

McGregor tuy vô đối ở làng võ UFC với 2 đai vô địch thế giới hạng lông và hạng nhẹ, nhưng chưa bao giờ thượng đài một trận kiểu quyền anh truyền thống và chỉ mới chuyên tập quyền anh từ cuối năm ngoái. Trong khi, Mayweather đã là “Độc cô cầu bại” từng vô địch thế giới 5 hạng cân khác nhau ở môn quyền anh. Anh từng đoạt HCĐ kỳ Olympic 1996 hạng lông.

Đến nay, Mayweather bất bại cả 49 trận quyền anh chuyên nghiệp (26 thắng bằng knock-out), là võ sĩ đứng trong top những trận đấu có giá trị cao nhất làng quyền anh thế giới như trận thắng kình địch Manny Pacquiao hồi tháng 5.2015 có giá trị lên đến 500 triệu USD.

Chính thức: 'Độc cô cầu bại' Mayweather tái xuất đại chiến McGregor - ảnh 2
Mayweather là “Độc cô cầu bại” từng vô địch thế giới 5 hạng cân khác nhau ở môn quyền anh
AFP

Vì thế, khi Mayweather xác nhận kết thúc giải nghệ trở lại võ đài đấu với McGregor, lập tức gây sốt các trang báo chuyên về quyền anh thế giới. Các nhà tổ chức trận đấu đã xúc tiến tổ chức trận đấu vào tháng 6 tới đây. Và hiện chỉ còn chờ McGregor đồng ý ký kết hợp đồng là xong.

Hiện các bên cũng đang dàn xếp việc chia tiền cho các võ sĩ. Mayweather khẳng định mình sẽ là “bên A” có nhiều quyền lợi hơn, như nhận ít nhất 100 triệu USD bất kể thắng thua và tiền chia theo tỉ lệ cao hơn từ doanh thu bán vé, bản quyền truyền hình… Trong khi, McGregor phải đồng ý “bên B” nhận 1 gói khoảng 20 triệu USD và một phần tỉ lệ nhỏ tiền chia từ doanh thu.

Chính thức: 'Độc cô cầu bại' Mayweather tái xuất đại chiến McGregor - ảnh 3
McGregor tin những kỹ năng thi đấu UFC sẽ giúp anh hạ gục Mayweather
AFP

Trong khi đó, chủ tịch UFC, ông Dana White (đại diện cho McGregor) thì đòi chia đôi công bằng: 25 triệu USD cho mỗi võ sĩ, chưa kể tiền chia từ doanh thu. Nhưng ý kiến này khó lòng được Mayweather chấp nhận.

Cho nên, đây cũng là một trở ngại mà 2 bên võ sĩ sẽ phải ngồi lại thương lượng để chốt hợp đồng trước khi họp báo ra mắt trận quyền anh lịch sử này trong thời gian sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Khoii

Minh Khoii

Gã khùng làng võ tự do sẽ bị đo ván trong vòng 3 nốt nhạc!
Thanh long

Thanh long

Cửa thắng cho Độc cô cầu bại.Chắc chắn vì đấu boxing chứ không phải võ tự do.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm