Chờ Lê Nguyệt Minh viết tiếp kỷ lục 32 năm Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Giải xe đạp truyền thống lâu đời Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 32 khởi tranh vào ngày mai (19.5) tại Nghệ An hứa hẹn hấp dẫn trong cuộc đua cạnh tranh các danh hiệu áo vàng, áo xanh chung cuộc.
Lê Nguyệt Minh với ký hiệu 3 ngón tay khi đã 3 lần thắng áo xanh. Anh hy vọng sẽ có lần thứ 4 liên tiếp /// NVCC Lê Nguyệt Minh với ký hiệu 3 ngón tay khi đã 3 lần thắng áo xanh. Anh hy vọng sẽ có lần thứ 4 liên tiếp - NVCC
Lê Nguyệt Minh với ký hiệu 3 ngón tay khi đã 3 lần thắng áo xanh. Anh hy vọng sẽ có lần thứ 4 liên tiếp
NVCC

 

 

31 mùa giải đã qua, cựu vô địch châu Á Trương Quốc Thắng đang nắm giữ kỷ lục 4 lần đoạt áo vàng chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM vào các năm 1997 (Công an TP.HCM), 1998, 2001, 2002 (khách sạn Thanh Bình). Ở thời điểm hiện tại, chỉ có tay đua Nguyễn Trường Tài (TP.HCM) với 2 lần đoạt áo vàng năm 2015, 2016 còn cơ hội lớn bám keo kỷ lục của Trương Quốc Thắng.

 

“Các VĐV xe đạp bây giờ được đầu tư  xe xịn, chế độ dinh dưỡng, điều kiện tập luyện…tốt hơn ngày xư nhiều nên trình độ cũng nâng cao. Năm nào tôi cũng theo dõi Cúp truyền hình TP.HCM, chờ đón mà trình diễn ấn tượng của các tay đua và vui hơn khi có người vượt qua được kỷ lục mà mình đang nắm giữ”, Trương Quốc Thắng chia sẻ.

Chờ Lê Nguyệt Minh viết tiếp kỷ lục 32 năm Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 1

Lê Nguyệt Minh đang nhắm đền kỷ lục áo xanh

NVCC

 

Ở cuộc đua áo xanh-vua nước rút, cựu tay đua Đỗ Tuấn Anh giữ kỷ lục 5 lần đăng quang. Tuy nhiên Tuấn Anh hiện giải nghệ và cơ hội tiếp cận thành tích của anh về tay Lê Nguyệt Minh (TP.HCM) vốn đang vào độ chín sự nghiệp. Nguyệt Minh 3 lần liên tiếp đoạt áo xanh chung cuộc các năm 2017, 2018, 2019 và đứng trước cơ hội nâng số lần vô địch lên con số 4. Nếu làm được điều này, Nguyệt Minh là tay đua đầu tiên sau 32 năm có 4 lần liên tiếp đăng quang áo xanh (trước đó anh cùng Đỗ Tuấn Anh có 3 lần liên tiếp đăng quang)

 

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động thể thao trên toàn cầu, VN cũng không ngoại lệ. Nỗ lực của BTC giúp Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM trở lại ngay sau dịch bệnh, được cộng đồng xe đạp VN lẫn quốc tế đánh giá cao, được xem là giải xe đạp đầu tiên trên thế giới trở lại sau dịch. Giải diễn ra từ ngày 19.5 tại Nghệ An và kết thúc tại TP.HCM vào ngày 7.6 với 18 chặng đua, tổng lộ trình 2.183 km.

Chờ Lê Nguyệt Minh viết tiếp kỷ lục 32 năm Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - ảnh 2

Các tay đua sẽ tập trung và phân phối sức tốt

Khả Hòa

 

Cuộc đua các danh hiệu chung cuộc dự báo diễn ra giữa các đội mạnh TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời, Bike Life Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp. Trong đó TP.HCM có ngoại binh Javier (Tây Ban Nha), Bike Life Đồng Nai có Loic Desriac (Pháp) được đánh giá nặng ký. Chặng đua đồng đội tính giờ tại Nha Trang ngày 2.6 được xem l2 bản lề trước khi bước vào chặng đèo Phan Rang-Đà Lạt mang tính chất quyết định các danh hiệu chung cuộc.

 

Hôm qua, BTC vừa điều chỉnh lịch thi đấu, theo đó ngày 25.5 đua chặng 7 vòng quanh TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thay vì ngày 26.5 và rút ngắn chặng Quảng Nam về Quy Nhơn còn 182 km thay vì 242 km nhằm đảm bảo sức khỏe cho VĐV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam