Cơ thủ... dự bị lại thành 'ngựa ô' tại giải Billiards 3 băng World Cup TP.HCM

0 Thanh Niên Online
May mắn được tham dự giải Billiards 3 băng World Cup TP.HCM vào giờ chót, tuy nhiên tay cơ của nước chủ nhà Nguyễn Trần Thanh Tự đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh để được góp mặt vào vòng đấu chính diễn ra vào ngày mai 24.5 tại Trung tâm văn hóa TDTT Nguyễn Du (TP.HCM).
Từng để thua tại những vòng sơ loại dành cho các tay cơ nước chủ nhà, nhưng vào giờ chót Thanh Tự được may mắn thay thế các cơ thủ đã không thể sang VN để thi đấu.
Với món quà quý giá này, Thanh Tự đã có được những chiến thắng đầy ấn tượng ở cả 3 vòng đấu loại để có được chiếc vé vào vòng đấu chính.
Cơ thủ... dự bị lại thành 'ngựa ô' tại giải Billiards 3 băng World Cup TP.HCM - ảnh 1
Thanh Tự "thở phào" sau chiến thắng căng thẳng trước Tuzul
Khả Hòa
Ấn tượng nhất chính là tại vòng đấu loại thứ 2, cơ thủ này đã trở thành người có chỉ số ghi điểm cao nhất với 1.666. Đến vòng loại thứ 3 diễn ra trong ngày hôm nay, Thanh Tự tiếp tục thi đấu rất hay để có được chiến thắng trước cơ thủ “lão làng” Murat Tuzul (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 99 TG) với tỷ số 40/38 và có chỉ số rất cao 2.352.
Cơ thủ... dự bị lại thành 'ngựa ô' tại giải Billiards 3 băng World Cup TP.HCM - ảnh 2
Niềm vui của các khán giả sau chiến thắng rất đẹp của Thanh Tự
Khả Hòa
Dù để thua trong trận sau đó với Eddy Leppens (Bỉ, hạng 18 TG), nhưng Thanh Tự cũng có được chiếc vé giành cho tay cơ có chỉ số để đi tiếp vào vòng trong.
Cùng vượt qua vòng loại thứ 3 cùng với Thanh Tự còn có các cơ thủ VN khác là Nguyễn Đức Anh Chiến và Trần Đức Minh. Tuy nhiên, tại vòng đấu dành cho 32 tay cơ, Thanh Tự và Anh Chiến phải “nằm” ở bảng B có người đồng đội Mã Minh Cẩm cùng với tay cơ số 2 thế giới Frederic Caudron (Bỉ).
Cơ thủ... dự bị lại thành 'ngựa ô' tại giải Billiards 3 băng World Cup TP.HCM - ảnh 3
Nguyễn Đức Anh Chiến cũng có ngày thi đấu rất xuất sắc
Khả Hòa
Cơ thủ ĐKVĐ của giải là Trần Quyết Chiến cũng nằm ở bảng F khá “xương” với Jeremy Bury (Pháp, hạng 10 TG), Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 16 TG) và Birol Uymaz (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 28 TG). Trong khi đó, Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) và Dương Anh Vũ (Hạng 31 TG) sẽ có cuộc đối đầu với hai cơ thủ Hàn Quốc là Cho Jae Ho (Hạng 7 TG) và Cho Myung Woo (Hạng 19 TG) ở bảng C.
Cơ thủ... dự bị lại thành 'ngựa ô' tại giải Billiards 3 băng World Cup TP.HCM - ảnh 4
ĐKVĐ Trần Quyết Chiến nằm ở bảng đấu khá "xương"
Khả Hòa
Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện (Hạng 11 TG) sẽ nằm ở bảng H cùng với Eddy Merckx (Bỉ, hạng 5 TG), Eddy Leppens (Bỉ, hạng 18 TG) và Barry Van Beers (Hà Lan, hạng 82 TG), còn Trần Đức Minh sẽ ở bảng G cùng Murat Naci Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 8 TG), Marco Zanetti (Ý, hạng 9 TG) và Kim Haeng Jik (Hàn Quốc, hạng 17 TG).
Hệ thống giải Worldcup là giải đấu chính thức của UMB, được tổ chức tại các quốc gia có phong trào Billiards mạnh của thế giới như Bỉ, Bồ Đào Nha, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Hàn Quốc, Việt Nam… Giải Billiards 3 băng World Cup TP.HCM 2019 có sự góp mặt của 149 cơ thủ hàng đầu từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi và châu Á.
Tổng giá trị giải thưởng là 106.000 euro. Trong đó, nhà vô địch sẽ nhận phần thưởng trị giá 16.000 euro (cùng +80 điểm). Cụ thể, tiền thưởng và điểm số ở vòng đấu chính như sau: vòng 1/16 (1.500 euro + 8 điểm), vòng 1/8 (2.500 euro +16 điểm), vòng tứ kết (3.500 euro + 26 điểm), bán kết (đồng hạng ba 6.000 euro +38 điểm), hạng nhì (10.000 euro +54 điểm) và vô địch (16.000 euro +80 điểm).
Các cơ thủ dừng bước ở vòng sơ loại cuối được nhận 500 euro. Theo quy định của UMB, các cơ thủ bị loại ở vòng sơ loại đầu tiên được thưởng 2 điểm trên bảng xếp hạng của UMB. Bị loại ở các vòng sơ loại từ 2 đến 4 lần lượt nhận được 3 điểm, 4 điểm và 5 điểm.
Từ năm 2019, UMB quyết định tổ chức thêm một vòng đấu bảng nữa cho 32 cơ thủ thay vì thi đấu knock-out 1vs1 loại trực tiếp như các năm trước. Cụ thể, tốp 32 cơ thủ vào vòng đấu chính thức (gồm cả hạt giống và VĐV vượt qua sơ loại) sẽ được bốc thăm chia làm 8 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 2 cơ thủ đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu knock-out 1/16.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm