Cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương: Cơ hội cọ xát cho các cua-rơ nữ chuẩn bị SEA Games

0 Thanh Niên Online
Sau lần trì hoãn do dịch Covid-19, cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương - Cúp Biwase 2021 sẽ lại được tổ chức từ ngày 19 đến 28.3 tới đây với 10 chặng đua.
Buổi họp báo cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương  /// Minh Tân Buổi họp báo cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương - Minh Tân
Buổi họp báo cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương
Minh Tân
Tham dự giải năm nay có 10 đội đua xe đạp nữ trong nước gồm: Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương, Tập đoàn Lộc Trời, Vinama TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp,… tranh tài với 10 chặng đấu đi qua các tỉnh thành: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu,.. có tổng lộ trình 1.086 km.
Đáng tiếc do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nên giải đấu năm nay sẽ không có đội quốc tế. Tuy nhiên, BTC đã quyết định sẽ đặt ra thêm nhiều thử thách cho các cua-rơ thể hiện mình như: cự ly thi đấu được kéo dài hơn, gia tăng điểm đèo,.. Đặc biệt, lộ trình năm nay dài nhất từ trước đến nay và cơ cấu giải thưởng cũng tăng lên.
Cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương: Cơ hội cọ xát cho các cua-rơ nữ chuẩn bị SEA Games - ảnh 1

Các cua-rơ nữ sẽ vượt qua những con đèo hấp dẫn

Minh Tân

Đây được coi là giải đấu hiếm hoi dành cho các cua-rơ nữ thi đấu nhằm chuẩn bị cho SEA Games diễn ra vào cuối năm nay tại Việt Nam. Đội đua được đánh giá là mạnh nhất vẫn là Tập đoàn Lộc Trời với tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật cùng các đồng đội nằm trong danh sách đội tuyển.
Nhằm đảm bảo không để lây lan dịch bệnh tại giải, ông Ngô Văn Lui, Trưởng ban tổ chức, cho biết: “Tất cả thành viên đoàn đua sẽ phải khai báo y tế đầy đủ để đảm bảo phòng chống dịch, gửi hồ sơ đến các địa phương nơi đoàn đua đi qua. Khách sạn, địa điểm ăn uống của đoàn đua cũng sẽ được thông báo với chính quyền địa phương để diệt khuẩn, bảo vệ tốt nhất. Đặc biệt, các thành viên đoàn đua sẽ hạn chế tối đa việc giao tiếp với bên ngoài, chủ sinh hoạt nội bộ để đảm bảo giải diễn ra thành công nhất”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm