Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ trở lại Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
(TNO) Dennis Rodman, cựu ngôi sao của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) sẽ đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (gọi tắt là Triều Tiên) trong tháng 12 này, một nguồn tin có liên quan đến chuyến đi của Rodman cho biết.

(TNO) Dennis Rodman, cựu ngôi sao của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) sẽ đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (gọi tắt là Triều Tiên) trong tháng 12 này, một nguồn tin có liên quan đến chuyến đi của Rodman cho biết.

>> Hàn Quốc điều tra ngôi sao Triều Tiên Jong Tae-se
>> CHDCND Triều Tiên có luật bóng rổ riêng
>> Mỹ phản ứng huyền thoại bóng rổ Dennis Rodman đến Triều Tiên

 Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ trở lại Triều Tiên - ảnh 1
Cựu ngôi sao của giải bóng rổ Mỹ Dennis Rodman và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong lần dự khán một trận bóng rổ - Ảnh: nydailynews

Rodman từng là ngôi sao của đội Chicago Bulls và nổi tiếng với cơ thể đầy hình xăm trên người. Anh đang ở trong quá trình tổ chức một trận bóng rổ giao hữu mang tính biểu diễn giữa tuyển Triều Tiên và đội các cựu ngôi sao NBA vào tháng 1.2014.

Nhà tài trợ cho trận đấu này là Paddy Power, công ty cá cược của Ireland. Phát ngôn viên của Paddy Power là Rory Scott cho biết: “Chúng tôi sắp trở lại, nhiều khả năng là từ 18 đến 21.12. Dennis đang huấn luyện đội tuyển Triều Tiên và sắp đặt để họ có thể sẵn sàng cho trận đấu vào tháng 1.

Danh sách các cựu ngôi sao NBA tham gia trận đấu sẽ sớm được tiết lộ. Dennis sẽ ở Triều Tiên vài ngày để thực hiện công tác huấn luyện. Chúng tôi cũng sẽ bố trí một đoàn quay phim hành trình này”.

Tháng 9 năm nay, Rodman thông báo trận đấu giao hữu nói trên sẽ diễn ra vào ngày 8.1, sinh nhật của Chủ tịch Kim Jong-un và một trận khác vào ngày 10.1.

Rodman gây sự ngạc nhiên cho dư luận bằng việc nói anh là chỗ bạn bè với Chủ tịch Kim Jong-un, lãnh đạo tối cao của Triều Tiên kể từ chuyến đến quốc gia này hồi tháng 3.2013.

Nhiều nguồn tin cho rằng, Kim Jong-un đi học ở Thụy Sỹ và là cực kỳ hâm mộ môn bóng rổ, đặc biệt là đội Chicago Bulls, nơi Rodman sát cánh cùng Michael Jordan và đoạt 3 danh hiệu vô địch NBA trong những năm 1990.

Quốc Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm