Dấu ấn giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM

0 Thanh Niên
Dù tay đua người Tây Ban Nha Javier Sarda Perez (đội TP.HCM) xuất sắc đoạt cú đúp áo vàng, áo chấm đỏ giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM kết thúc hôm qua, nhưng các tay đua nội cũng để lại dấu ấn đậm nét.
TP.HCM thắng lớn ở Cúp truyền hình TP.HCM 2020 /// KHẢ HÒA TP.HCM thắng lớn ở Cúp truyền hình TP.HCM 2020 - KHẢ HÒA
TP.HCM thắng lớn ở Cúp truyền hình TP.HCM 2020
KHẢ HÒA
Thành công của Javier phải kể đến công sức dàn nội binh đồng đều của TP.HCM. Không những thể hiện sức mạnh ở chặng đồng đội tính giờ, Nguyễn Thắng, Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Luận còn cho thấy khả năng leo đèo rất tốt, qua đó giúp TP.HCM đoạt ngôi vô địch đồng đội. Nguyễn Thắng còn đoạt hạng 3 cá nhân, Trường Tài hạng 4 cá nhân chung cuộc.
Tay đua nội để lại dấu ấn đậm nét nhất là Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp). Không được đánh giá cao như Lê Nguyệt Minh về nước rút nhưng Tấn Hoài đã có giải đấu thăng hoa, điểm rơi phong độ tốt với 4 lần thắng chặng, qua đó đoạt áo xanh chung cuộc cho tay đua có nước rút tốt nhất và hạng nhì cá nhân áo vàng. Đồng đội của anh là Trần Tuấn Kiệt cũng gây ấn tượng với 4 lần thắng chặng. Ngoài ra, Cúp truyền hình lần này còn trình làng tay đua trẻ của TP.HCM Nguyễn Văn Bình (18 tuổi) với danh hiệu áo trắng vừa leo đèo tốt, vừa nước rút giỏi, là 1 trong 2 tay đua dưới 20 tuổi không bỏ cuộc chặng nào, hứa hẹn tỏa sáng trong tương lai.
Dấu ấn giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 1

Nguyễn Tấn Hoài xứng đáng với danh hiệu áo xanh

Khả Hòa

Dấu ấn giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 2

Nguyễn Văn Bình giành áo trắng

Khả Hòa

Tuy nhiên Cúp truyền hình 2020 cũng chứng kiến thất bại của tay đua được xem là số 1 tuyển xe đạp Việt Nam Quàng Văn Cường (Hà Nội) khi anh sa sút phong độ đến nỗi bị loại khỏi danh sách tranh chấp cá nhân chung cuộc. Cựu tuyển thủ quốc gia Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) cũng chưa đạt phong độ tốt do thời gian chuẩn bị hạn hẹp.
Một vấn đề gây tranh cãi ở Cúp truyền hình là việc tổ chức chặng đua đồng đội tính giờ. Nhiều ý kiến cho rằng không nên tổ chức chặng này, nếu tổ chức thì chỉ tính thành tích cho đồng đội chứ không tính luôn cho cá nhân nhằm tránh thiệt thòi cho các đội đua vốn không có lực lượng đồng đều. Vả lại xe đạp đường trường danh hiệu cao quý nhất vẫn là cá nhân áo vàng nên tay đua đoạt danh hiệu này phải thật sự giỏi về cá nhân chứ không phải nhờ đồng đội. Vì thế chặng đồng đội tính giờ đã làm xáo trộn bảng xếp hạng cá nhân gây tranh cãi gay gắt trong giới xe đạp. Đây là vấn đề ban tổ chức cần nghiên cứu nhằm có phương án tốt nhất cho những lần tổ chức tới.
Dấu ấn giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - ảnh 3

Tập thể TP.HCM trong ngày vui đại thắng

Khả Hòa

Danh hiệu chung cuộc: áo vàng Javier (200 triệu đồng), áo chấm đỏ Javier (50 triệu đồng), áo xanh Nguyễn Tấn Hoài (50 triệu đồng), áo trắng Nguyễn Văn Bình (30 triệu đồng), vô địch đồng đội TP.HCM (100 triệu đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam