Điền kinh có 3 kỷ lục quốc gia mới

0
Ở ngày thi đấu thứ hai giải điền kinh quốc tế TP.HCM 2010 diễn ra hôm qua có 3 kỷ lục mới được thiết lập ở các nội dung ném lao nam, nhảy sào nam và đi bộ nữ.
Điền kinh có 3 kỷ lục quốc gia mới - ảnh 1
Vũ Văn Huyện phá kỷ lục quốc gia môn nhảy sào - Ảnh: B.D

Ở ngày thi đấu thứ hai giải điền kinh quốc tế TP.HCM 2010 diễn ra hôm qua có 3 kỷ lục mới được thiết lập ở các nội dung ném lao nam, nhảy sào nam và đi bộ nữ.

Nguyễn Trường Giang (Bến Tre) gây ấn tượng khi phá sâu kỷ lục ném lao của chính mình với thành tích 69m04 (kỷ lục cũ 65m22). Tuyển thủ QG Vũ Văn Huyện cũng tự phá kỷ lục QG của mình ở nội dung nhảy sào với thành tích 4m75 (kỷ lục cũ 4m70). Kỷ lục cuối cùng do Nguyễn Thị Thanh Phúc lập được ở cự ly đi bộ 5.000m với thành tích 23’47” (kỷ lục cũ là 25’00”12).

Trương Thanh Hằng đoạt tấm HCV nội dung 10.000m nữ khi về nhất với thành tích 36’09”57. Đồng đội của Hằng ở tuyển QG là Nguyễn Đình Cương cũng đoạt tấm HCV nội dung 800m nam với thành tích 1’52”14.

Đã có tranh cãi về thành tích ở nội dung 800m nam khi trọng tài xác định Mai Văn Vân (tuyển QG) chỉ về hạng 3 ở vòng loại và không được vào tranh chung kết. Sau đó HLV Từ Tâm (cự ly trung bình tuyển QG) và chính Mai Văn Vân khẳng định anh về hạng nhì chứ không phải hạng ba. “Bằng mắt thường tôi cũng có thể nhìn thấy Vân về hạng nhì khi hơn người về đầu 1 bước chạy, vậy mà BTC lại không công nhận”, HLV Từ Tâm cho biết. Ban trọng tài đã kiểm tra máy ghi hình nhưng vẫn giữ nguyên kết quả. Tuy nhiên, sau đó Mai Văn Vân cũng được “đặc cách” vào vòng chung kết nhưng không đạt thành tích cao.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm