“Điệu nhảy đường phố” tiến thêm một bước gần hơn với Olympic 2024

0 Thanh Niên Online
Đề xuất tạm thời bổ sung các môn breakdance (một điệu nhảy đường phố theo phong cách thể thao), trượt ván, lướt ván và leo núi thể thao vào nội dung của Olympic 2024 tại Paris (Pháp) đã được nhất trí thông qua trong phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).
4 môn thể thao dự kiến sẽ có mặt tại Olympic 2024 vẫn còn phải chờ sự phê chuẩn cuối cùng của Ban lãnh đạo IOC vào tháng 12.2020. Quyết định của IOC đưa ra ngày 25.6 là một tiến trình theo thủ tục sau khi Ủy ban Tổ chức địa phương của Paris 2024 đưa ra đề xuất và được Ban lãnh đạo IOC đề nghị thông qua 1 tháng sau đó.
“Điệu nhảy đường phố” tiến thêm một bước gần hơn với Olympic 2024 - ảnh 1
Breakdance ngày càng thu hút giới trẻ
AFP
Breakdance dự kiến sẽ lần đầu xuất hiện tại Paris 2024, còn trượt ván, lướt ván và và leo núi thể thao đều đã có trong chương trình của kỳ Olympic năm tới tại Tokyo (Nhật Bản). Cả 4 môn thể thao này sẽ được giám sát trong 18 tháng tới trước khi Ban lãnh đạo IOC đưa ra quyết định cuối cùng.
Nếu không có sự cố nào nghiêm trọng xảy ra từ nay đến tháng 12.2020, khi nội dung thi đấu của Olympic 2024 được xác định, thì cả 4 môn này sẽ được thông qua. Giám đốc Thể thao của IOC Kit McConnell xác nhận 4 môn trên sẽ được thông qua như một gói chung chứ không phải tách rời từng môn.
Tuy nhiên, McConnell cũng nói rằng những đề nghị của ban tổ chức Paris 2024 đối với từng môn thể thao có thể thay đổi theo kết quả đánh giá lại, nhưng phải có kết luận trước khi Ban lãnh đạo IOC đưa ra quyết định vào tháng 12 năm tới.
“Điệu nhảy đường phố” tiến thêm một bước gần hơn với Olympic 2024 - ảnh 2
4 môn thể thao mới được IOC tạm thông qua cho Olympic 2024
AFP
Nếu 4 môn thể thao trên được góp mặt ở Olympic 2024 thì có lẽ sẽ tác động lớn đến các môn trượt ván và leo núi thể thao hơn là lướt ván và breakdance. Tuy nhiên, IOC vẫn còn có thể đề xuất một môn thể thao khác theo sự lựa chọn của tổ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.