Đông đảo kỳ thủ Trung Quốc dự giải cờ vua quốc tế HD Bank

0 Thanh Niên Online
(TNO) Có đến 30 kỳ thủ đến từ Trung Quốc đăng ký tranh tài tại giải cờ vua quốc tế HD Bank do Việt Nam đăng cai diễn ra từ 19.3 đến 24.3 tại TP.HCM.

(TNO) Có đến 30 kỳ thủ đến từ Trung Quốc đăng ký tranh tài tại giải cờ vua quốc tế HD Bank do Việt Nam đăng cai diễn ra từ 19.3 đến 24.3 tại TP.HCM.

>> Quang Liêm lên hạng 31 thế giới
>> Quang Liêm lên hạng 31 thế giới, hạng 3 châu Á
>> Quang Liêm dừng bước ở Aeroflot 2013

 Đông đảo kỳ thủ Trung Quốc dự giải cờ vua quốc tế HD Bank - ảnh 1
Lê Quang Liêm được chọn là hạt giống số 1 cũng là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch HD Bank 2013 - Ảnh: Bạch Dương

Hôm qua, ban tổ chức đã gút danh sách thi đấu, theo đó giải thu hút 103 kỳ thủ đến từ Hungary, Ấn Độ, Nam Phi, Úc, Philippines, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Uganda. Chủ nhà Việt Nam góp mặt 48 kỳ thủ và láng giềng Trung Quốc cũng mang sang giải lực lượng hùng hậu với 30 kỳ thủ.

Giải đấu hứa hẹn hấp dẫn bởi thu hút nhiều kỳ thủ mạnh nhất từ trước đến nay. Với elo 2.709, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm được chọn là hạt giống số 1 cũng là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch.

Cạnh tranh với Quang Liêm là siêu Đại kiện tướng khác đến từ Hungary, kỳ thủ Berkes Ferenc (elo 2.702). Tuy nhiên nhóm đông đảo đến từ Trung Quốc rất đáng gờm với các ứng viên Yu Yangyi (elo 2.696), Zhou Jianchao (elo 2.595), Zhou Weiqi (elo 2.590), Li Shilong (elo 2.559)…

Ở mùa giải năm ngoái, các kỳ thủ Trung Quốc cũng làm mưa làm gió tại giải khi đoạt ngôi vô địch. Mùa giải năm nay, Quang Liêm cùng các đồng đội ở tuyển quốc gia như Trường Sơn, Thiên Hải, Đức Hòa, Văn Huy đầy quyết tâm lên ngôi cao nhất.

Tổng giá trị giải thưởng cho giải năm nay lên đến 30 ngàn USD, trong đó kỳ thủ đoạt ngôi vô địch nhận phần thưởng 10 ngàn USD.

Để khởi động cho giải, ngày 6.3 tại TP.HCM, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm có trận đấu giao lưu đồng loạt với 20 người yêu cờ. Người hâm mộ trên toàn quốc muốn đối đầu cùng Quang Liêm hãy đăng ký thông qua Liên đoàn cờ vua TP.HCM.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.