Dương Thị Việt Anh thất bại ở mức xà 1m85

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 9.8 (giờ địa phương) vận động viên (VĐV) Dương Thị Việt Anh của Việt Nam đã không thể vượt qua vòng loại nội dung nhảy cao nữ tại Olympic London 2012 khi chỉ đạt mức xà 1m80.

(TNO) Chiều 9.8 (giờ địa phương) vận động viên (VĐV) Dương Thị Việt Anh của Việt Nam đã không thể vượt qua vòng loại nội dung nhảy cao nữ tại Olympic London 2012 khi chỉ đạt mức xà 1m80.

>> Ấn tượng với Dương Thị Việt Anh
>> Nhà vô địch nhảy cao thế giới dính doping
>> VĐV nhảy cao Việt Anh được đón tiếp nồng hậu ở sân bay Nội Bài

 Dương Thị Việt Anh thất bại ở mức xà 1m85 - ảnh 1
Việt Anh thất bại ở mức xà 1m85 - Ảnh: Ngô Nguyễn

Ở nội dung nhảy cao của nữ năm nay, có tổng số 35 VĐV tranh tài. Chỉ vượt qua chuẩn B (1m92), nên trong lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ Thế vận hội Dương Thị Việt Anh đặt mục tiêu vượt lên chính mình.

Việt Anh khởi động ở mức xà 1m75, cô thành công ngay cú nhảy đầu tiên. Nâng tiếp mức xà lên 1m80, Việt Anh tiếp tục vượt qua không mấy khó khăn. Tuy nhiên, khi mức xà được đẩy lên 1m85, cả 3 lần nhảy của Việt Anh đều thất bại, chung cuộc cô gái đến từ Bạc Liêu chỉ được tính mức xà vượt qua cao nhất là 1m80.

Đây là một kết quả gây bất ngờ, bởi tại SEA Games 26 Việt Anh từng đạt thành tích 1m90 và giành HCV. Và tại giải điền kinh Các ngôi sao châu Á, Việt Anh đã vượt qua mức xà 1m92 để có vé tới London.

Nhận được kết quả, từ Việt Nam, trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy đã rất bất ngờ bởi thành tích của Việt Anh thấp hơn nhiều so với dự kiến. Theo ông Thủy, ít ra Việt Anh có thể nhảy trên mức xà 1m86.

Như vậy, điền kinh Việt Nam đã thất bại ngay trận ra quân. VĐV còn lại là Nguyễn Thị Thanh Phúc thi ở môn đi bộ.

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ban tổ chức Olympic 2020 cho rằng VĐV Elija Godwin và Lynna Irby đã trao gậy cho nhau ở khu vực sai quy định /// AFP

Olympic 2020: Điền kinh Mỹ và nỗi ám ảnh… trao tín gậy

Rút cuộc, đội tuyển chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp của Mỹ đã khiếu nại thành công và sẽ trở lại tranh tài trong đợt chạy chung kết vào lúc 19 giờ 35 tối nay (31/7), tại Olympic Tokyo. Đây là một trong những sự kiện đáng lưu ý nhất của môn thể thao “nữ hoàng” ở kỳ Olympic này.