Edgar Berlanga – Truyền nhân sở hữu cú đấm ‘thép’ của Mike Tyson

3 Thanh Niên Online
Kể từ sau Mike Tyson, thế giới quyền anh mới lại có một tay đấm sở hữu cú đấm ngàn cân, đó là võ sĩ người Mỹ 23 tuổi Edgar Berlanga.
Edgar Berlanga được xem là có cú đấm mạnh mẽ của Mike Tyson /// Ảnh: Chụp màn hình Edgar Berlanga được xem là có cú đấm mạnh mẽ của Mike Tyson - Ảnh: Chụp màn hình
Edgar Berlanga được xem là có cú đấm mạnh mẽ của Mike Tyson
Ảnh: Chụp màn hình
Theo nhận định của ông bầu quyền anh nổi tiếng Bob Arum sau khi xem võ sĩ hạng siêu trung giành được liên tiếp 16 trận thắng bằng knout-out (KO) ngay ở hiệp đấu đầu tiên. Arum, người từng làm việc với rất nhiều những tay đấm xuất sắc trên hành tinh và tin rằng kể từ Mike Tyson chưa có một tay đấm nào mang trong mình thứ sức mạnh huỷ diệt như Berlanga.
Arum cho biết: “Edgar Berlanga là một hiện tượng với sức mạnh huỷ diệt trong các cú đấm. Tôi như được thấy lại một Mike Tyson trong thời kỳ hoàng kim. Tôi thực sự kinh ngạc khi chứng kiến những cú đấm đầy uy lực của Edgar trên võ đài.”
Edgar Berlanga – Truyền nhân sở hữu cú đấm ‘thép’ của Mike Tyson - ảnh 1

Edgar Berlanga tung ra cú đấm 'ngàn cân'

Ảnh: Chụp màn hình

Ra mắt quyền anh chuyên nghiệp vào ngày 29.4.2016, tay đấm người Mỹ đã có liên tiếp 16 chiến thắng bằng KO, tất cả đều xảy ra ngay ở hiệp đấu đầu tiên. Berlanga khẳng định không hề có bất cứ bí mật nào về sức mạnh thiên bẩm của mình, thay vào đó chàng trai 23 tuổi đã tập luyện chăm chỉ để rèn luyện một bản năng sát thủ trên võ đài.
Anh nói với SunSport: “Bí quyết rất đơn giản. Đó là tập luyện chăm chỉ, kỷ luật, cống hiến và không bỏ cuộc. Tôi đã có một sức mạnh bẩm sinh nhưng nếu không biết cách phát huy nó thì tôi mãi cũng chỉ là một võ sĩ nghiệp dư mà thôi. Chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, không gì là không thể”.
Edgar Berlanga – Truyền nhân sở hữu cú đấm ‘thép’ của Mike Tyson - ảnh 2

Edgar Berlanga có rất nhiều trận thắng KO

Ảnh: Chụp màn hình

“Bây giờ, tôi đã là một người trưởng thành và suy nghĩ của tôi đã khác. Tôi đã chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và tôi là một con quái vật thật sự. Bạn phải có một chút máu điên trong người nếu muốn trở thành một tay đấm xuất sắc. Tuổi càng lớn, tôi lại càng giữ cho mình một tư duy sát thủ và điều đó rất quan trọng, tất cả những người vĩ đại, họ đều có bản năng sát thủ,” truyền nhân của Mike Tyson nói thêm.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ichiro_che

ichiro_che

Đúng là quái vật thật sự. 16 trận thượng đài 16 trận KO trong hiệp 1.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Truyền nhân Mike Tyson thứ hai, quá uy lực và hấp dẫn!
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Truyền nhân tuyệt kỹ cú đấm thép thì được, chớ đừng sở hữu thêm cú cắn huyền thoại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?