F1 Việt Nam mang tên thủ đô Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Đường đua xe Công thức 1 (F1) ở Việt Nam chính thức được đặt tên là đường đua Hà Nội.
Trường đua F1 Việt Nam đã hoàn thành 95% các hạng mục cố định và sẽ được bàn giao hoàn toàn vào tháng 3.2020 /// Ban Tổ chức cung cấp Trường đua F1 Việt Nam đã hoàn thành 95% các hạng mục cố định và sẽ được bàn giao hoàn toàn vào tháng 3.2020 - Ban Tổ chức cung cấp
Trường đua F1 Việt Nam đã hoàn thành 95% các hạng mục cố định và sẽ được bàn giao hoàn toàn vào tháng 3.2020
Ban Tổ chức cung cấp
Ngày 10.1.2020, Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix đã chính thức công bố tên đường đua và khán đài là các tên tỉnh thành lớn của Việt Nam. F1 Việt Nam diễn ra từ ngày 3 - 5.4.2020.
Mang tên Hà Nội, đường đua F1 ở Việt Nam – theo khẳng định của Ban tổ chức nhằm thể hiện niềm tự hào của thủ đô khi đăng cai một trong những sự kiện thể thao danh giá nhất hành tinh. Đường đua Hà Nội đặt tại Mỹ Đình có chiều dài 5.607m với 23 góc cua được truyền cảm hứng từ những đường đua được coi là biểu tượng của giải đua Công thức 1.
Đây là một thiết kế đường đua độc đáo, kết hợp giữa đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường phố hiện hữu. Đây cũng là đường đua đầu tiên do F1 phối hợp với công ty Tilke (Đức) thiết kế, hứa hẹn trở thành một trong những đường đua cảm xúc và thử thách nhất của môn thể thao này. Với những khúc cua tốc độ cao chưa từng thấy ở những đường đua phố khác và với tận 3 điểm vượt, các tay đua chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội tranh tài gay cấn sát kề nhau. Đây sẽ là bài kiểm tra kỹ năng và sức mạnh tinh thần của các tay đua, đồng thời mang đến cho giới đam mê tốc độ một cuối tuần đầy nhiệt huyết với những màn phô diễn tốc độ ngạt thở.
F1 Việt Nam mang tên thủ đô Hà Nội  - ảnh 1

Tên các khàn đài của đường đua F1 tại Việt Nam

Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp

Đường đua Hà Nội được thiết kế bao gồm 9 khán đài, được đặt tên theo thứ tự trải dài từ Bắc vào Nam, từ các khúc cua đầu tiên đến khúc cua cuối cùng với các tên gọi lần lượt là Khán đài Thăng Long, Hải Phòng, Hạ Long, Huế Matrix One, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ, Phú Quốc. Các tên gọi cũng được lựa chọn căn cứ trên đặc điểm của các khúc cua tại vị trí đặt khán đài.
Bà Lê Ngọc Chi, Tổng Giám đốc VGPC cho biết: Đường đua công thức 1 được thiết kế thể hiện sự năng động, hiện đại của thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh thành lớn trong cả nước, đồng thời tôn vinh các giá trị văn hoá, lịch sử lâu đời của dân tộc và lan toả các giá trị này tới bạn bè quốc tế”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm