Giải billiards PBA Tour Hàn Quốc: Mã Minh Cẩm vào tứ kết bằng chiến thắng nghẹt thở

0 Thanh Niên Online
Cơ thủ Việt Nam Mã Minh Cẩm đã giành vé vào tứ kết giải billiards 3 băng BlueOne Resort PBA Championship bằng một chiến thắng ‘nghẹt thở’ 3-2 trước tay cơ nước chủ nhà Ko Do-young vào sáng nay 19.6 (giờ VN).
Mã Minh Cẩm vào tứ kết /// Ảnh: PBA Mã Minh Cẩm vào tứ kết - Ảnh: PBA
Mã Minh Cẩm vào tứ kết
Ảnh: PBA
 
Tường thuật
Bước vào trận đấu vòng 1/16, Mã Minh Cẩm vẫn nhập cuộc không quá nhanh. Sau 2 lượt cơ đầu, tay cơ Việt Nam đã bị dẫn trước 1-3. Tuy nhiên ở lượt cơ thứ ba, Mã Minh Cẩm đã trở lại với đẳng cấp của mình và tung ra một series 9 điểm. Không những vậy, tay cơ Việt Nam còn ghi thêm cho mình 5 điểm ở lượt cơ thứ 5 để kết thúc ván đấu đầu tiên với tỷ số 15-3.
Ở ván thứ hai, dù không chơi tốt như ván thứ nhất, nhưng Mã Minh Cẩm vẫn là người có được chiến thắng với tỷ số 15-5 sau 13 lượt cơ. Rõ ràng, xét về trình độ thì Ko Do-young không phải là đối thủ xứng tầm với tay cơ Việt Nam. Cơ thủ nước chủ nhà đã bỏ lỡ rất nhiều đường bi không quá khó khăn và dự đoán Mã Minh Cẩm có thêm một chiến thắng mà không để thua ván đấu nào.
Tuy nhiên, ván đấu thứ 3 được xem là ván đấu “tệ” nhất của Mã Minh Cẩm. Liên tục bị dẫn trước và có lúc khoảng cách là 2-12 nghiêng về cho tay cơ nước chủ nhà. Dù không thi đấu quá hay, nhưng Ko Do-young cuối cùng có được ván thắng với tỷ số 15-12. Dường như Mã Minh Cẩm đã bị tâm lý sao những cú đánh hụt “khó tin” của mình và anh “trả giá” bằng ván thua với tỷ số 11-15.
Với việc ván quyết định chỉ thi đấu 11 điểm, cơ thủ Mã Minh Cẩm buộc phải thi đấu chắc chắn hơn sau 2 ván đấu không “vừa ý”. Với chiến thuật này, tay cơ Việt Nam đã giành được chiến thắng với tỷ số 11-1 và giành vé vào tứ kết. Tuy nhiên, nếu muốn có thành tích cao tại giải thì Mã Minh Cẩm không thể tái hiện phong độ như trận đấu vừa qua.
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Sau 3 trận đấu tại giải, tay cơ Việt Nam duy nhất còn góp mặt tại giải Mã Minh Cẩm vẫn đang thể hiện phong độ rất cao khi chưa để thua ván đấu nào. Tuy nhiên, những trận đấu này tay cơ Việt Nam chưa thật sự gặp đối thủ xứng tầm. Ngay cả đối thủ Ko Do-young cũng không phải là rào cản lớn cho Mã Minh Cẩm ở vòng đấu này.
Trong 3 trận đấu đã qua, Mã Minh Cẩm đang khiến người hâm mộ billiards Việt Nam an tâm khi những cú đánh của anh tỏ ra rất cảm giác và chính xác. Khả năng điều bi của cơ thủ Việt Nam cũng rất hay. Chính điều này đã giúp Mã Minh Cẩm đã tạo ra rất nhiều series điểm cao và đang nắm giữ giải cơ thủ có series cao nhất (14 điểm).
Giải billiards PBA Tour Hàn Quốc: Mã Minh Cẩm vào tứ kết bằng chiến thắng nghẹt thở - ảnh 1

Mã Minh Cẩm đang được đánh giá là ứng cử viên của giải

PBA

Nếu tiếp tục giữ được phong độ của mình và nhập cuộc hoàn hảo, một chiếc vé vào tứ kết là không quá khó cho Mã Minh Cẩm. Tuy nhiên, với thể thức của PBA Tour, những bất ngờ vẫn có thể xảy ra cho những tay cơ được đánh giá cao hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm