Giải Golf quốc tế WAGC: Đoàn Việt Nam xếp thứ 3 thế giới

0 Thanh Niên Online
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, tin mới nhất từ đội Việt Nam tham dự giải golf quốc tế World Amateur Golfers Championship (WAGC) 2015 tại Thổ Nhĩ Kỳ (diễn ra từ 29.11 đến 4.12.2015), Việt Nam đã được xướng tên nhiều lần tại lễ tổng kết và trao giải, mang lại vinh quang cho các golfer cả nước.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, tin mới nhất từ đội Việt Nam tham dự giải golf quốc tế  World Amateur Golfers Championship (WAGC) 2015 tại Thổ Nhĩ Kỳ (diễn ra từ 29.11 đến 4.12.2015), Việt Nam đã được xướng tên nhiều lần tại lễ tổng kết và trao giải, mang lại vinh quang cho các golfer cả nước.

Giải Golf quốc tế WAGC: Đoàn Việt Nam xếp thứ 3 thế giới - ảnh 1Đoàn Việt Nam đạt thành tích thứ 3 đồng đội giải golf quốc tế World Amateur Golfers Championship (WAGC) 2015 - Ảnh do nhân vật cung cấp
Vượt qua hơn 49 quốc gia tham dự, đoàn Việt Nam đạt thành tích thứ 3 đồng đội, sau Malaysia (Vô địch) và Singapore (hạng Nhì). Đây là kết quả vượt trội so với thành tích năm 2014, đoàn Việt Nam chỉ đứng thứ 4.

Đặc biệt, tại các bảng cá nhân đoàn Việt Nam đã mang lại dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế khi đạt được các thành tích rất cao: golfer Nguyễn Như Nguyện vô địch bảng E của WACG (bảng chính thức) với thành tích 3 ngày lần lượt là: âm 9; âm 8; dương 11 (nett 63; 64; 83). Golfer Hoàng Hùng Sơn giải Ba bảng E WAGI (bảng khách mời) với thành tích 3 ngày lần lượt là: dương 1; dương 1; âm 4 (nett 73; 73; 68).

Chia sẻ về kết quả thi đấu trong 3 ngày, trưởng đoàn Việt Nam Hoàng Hùng Sơn cho biết: "Kết thúc ngày thứ 2, đoàn Việt Nam vẫn xếp thứ 4. Đến ngày cuối cùng với chiến thuật tấn công tổng lực, đoàn đã giành vị trí thứ 3 ngoạn mục”. 

Về giải cá nhân thì golfer Nguyễn Như Nguyện trong ngày 1 và 2 gần như không có đối thủ nên chung cuộc Nguyện vô địch bảng E được xem như kết quả đã được dự đoán trước. Còn Hoàng Hùng Sơn cũng đặc biệt bứt phá trong ngày cuối cùng, với quyết tâm chơi thật tốt, đặc biệt 9 hố cuối chơi best score, kết quả chung cuộc giành được vị trí thứ 3 nhóm WAGI.
Chia sẻ về chiến thắng tại giải, golfer Nguyễn Như Nguyện không giấu được sự xúc động: “Thật là tuyệt vời, kết quả là sự đền đáp xứng đáng đối với chúng tôi, những golfer thi đấu hết sức vì màu cờ sắc áo. Chúng tôi cũng cảm ơn nhà tài trợ TPBank, đơn vị đã tổ chức nên giải Vô địch thế giới WAGC tại Việt Nam và tổ chức rất chu đáo cho đoàn tham dự tại Thổ Nhĩ Kỳ. Những cảm xúc tuyệt vời từ giải này, từ đất nước bên bờ Địa Trung Hải sẽ là dấu ấn không quên đối với tôi”.
Đội tuyển golf Việt Nam ngoài thành tích cao còn gây ấn tượng mạnh với các đoàn quốc tế về hình ảnh và trang phục ấn tượng. Đoàn đã được BTC mời phỏng vấn ghi hình cùng với đội tuyển Mỹ và Nga. Đánh giá cao các VĐV đến từ Việt Nam, nhiều đội bạn tỏ ra thích thú khi giao lưu và thi đấu cùng các tay golf người Việt Nam. Ông Greg (Trưởng đoàn golf của USA) đánh giá: "Đội Việt Nam có kỹ thuật chơi golf rất tốt. Trang phục đẹp và ấn tượng, golfer thân thiện". 

Theo đại diện TPBank, đơn vị độc quyền tổ chức giải tại WACG tại Việt Nam và tài trợ đoàn thi đấu thế giới thì dự kiến trong ngày 7.12 đoàn sẽ về đến Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm