Giải vô địch vovinam thế giới: 25 quốc gia góp mặt

0 Thanh Niên
Hôm nay, tuyển vovinam Việt Nam với 29 vận động viên, 2 HLV lên đường sang Pháp tranh tài tại giải vovinam vô địch thế giới.

Hôm nay, tuyển vovinam Việt Nam với 29 vận động viên, 2 HLV lên đường sang Pháp tranh tài tại giải vovinam vô địch thế giới.

Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam Lê Quốc Ân cho biết ở lần thứ 3 tổ chức, giải thu hút 25 quốc gia tranh tài 38 bộ huy chương (quyền và đối kháng) từ ngày 5 - 7.7. Indonesia là quốc gia lần đầu tiên cử lực lượng tham dự giải vô địch thế giới trong khi chủ nhà Pháp là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Âu phát triển phong trào vovinam.

Trong khuôn khổ giải đấu còn diễn ra Hội nghị thường niên Ban Chấp hành Liên đoàn Vovinam thế giới. Hoạt động khác cũng thu hút sự quan tâm là chương trình “Ngày vovinam tại Pháp”.

Chương trình diễn ra tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp dự kiến sẽ có trưng bày hình ảnh về tình hình phát triển phong trào vovinam ở các quốc gia thành viên cùng với các tiết mục giao lưu, biểu diễn võ thuật vovinam. Ngày vovinam tại Pháp cũng là hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.

Hoàng Quỳnh

>> Vovinam ngày càng lan tỏa
>> Người “truyền lửa” vovinam
>> Khởi tranh giải vovinam Đông Nam Á
>> Myanmar chờ “hái quả ngọt” Vovinam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.