Giải Vovinam thế giới lần III: Quy mô nhất từ trước đến nay

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nhằm chuẩn bị cho Giải Vô địch Vovinam thế giới lần III năm 2013, ngày 22.12, đoàn quan chức Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) gồm tiến sĩ Võ Danh Hải - Phó chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới, Tổng thư ký WVVF, đã có cuộc họp hết sức quan trọng với Liên đoàn Vovinam châu Âu (EVVF) và Liên đoàn Karate Pháp và các môn võ thuật khác (FFKDA) tại Paris.

(TNO) Nhằm chuẩn bị cho Giải Vô địch Vovinam thế giới (VĐTG) lần III năm 2013, ngày 22.12, đoàn quan chức Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) gồm tiến sĩ Võ Danh Hải - Phó chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới, Tổng thư ký WVVF, đã có cuộc họp hết sức quan trọng với Liên đoàn Vovinam châu Âu (EVVF) và Liên đoàn Karate Pháp và các môn võ thuật khác (FFKDA) tại Paris.

Tham dự cuộc họp còn có Chủ tịch Francis Dideir Chủ tịch EVVF kiêm chủ tịch FFKDA, Phó chủ tịch FFKDA Yves Bui Xuan, Giám đốc kỹ thuật môn Vovinam của Pháp Sudorruslan, phụ trách tổ chức thi đấu thể thao của FFKDA Hounkpatin và bà Thanh Nha Berrier - Phó tổng thư ký EVVF.

Theo tin từ FFKDA, do nhà thi đấu Pierre de Coubertin đang tiến hành sửa chữa nên dự kiến Giải VĐTG sẽ tổ chức tại nhà thi đấu của Học viện Judo Pháp, nơi đã từng tổ chức thi đấu nhiều giải võ thuật quốc tế khác.

Giải Vovinam thế giới lần III: Quy mô nhất từ trước đến nay - ảnh 1
Cuộc họp giữa WVVF và FFKDA tại Paris

Theo tinh thần của cuộc họp, phía Pháp đang lên kế hoạch để đón từ 25 đến 30 đoàn Vovinam đến từ các quốc gia trên thế giới về tụ hội tại giải đấu đỉnh cao này. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 500 quan chức, HLV, VĐV sẽ cùng có mặt tại kỳ tranh tài đỉnh cao này vào tháng 7 tới.

Ông Francis Didier đã đề nghị WVVF hỗ trợ tối đa về chuyên gia cũng như các mặt kỹ thuật để tổ chức giải cũng như các võ sư cao cấp của Vovinam sang tập huấn cho đội tuyển Pháp. Ngoại ra, Ban tổ chức cũng đã đề nghị WVVF hỗ trợ các trang thiết bị chấm điểm, bảo hộ thi đấu cho giải.

Tại cuộc họp, võ sư Sudorrusklan cũng không giấu tham vọng lọt vào tốp đầu của giải lần này khi cho biết, Pháp đã lên kế hoạch tập huấn cho đội tuyển quốc gia từ đầu năm 2013.

FFKDA cũng hết sức vui mừng và ủng hộ ý tưởng tổ chức sự kiện “Ngày Vovinam tại Pháp”, dự kiến diễn ra vào chiều ngày 3.7.2013 tại Nhà văn hóa Việt Nam tại Paris. Theo đó, sự kiện này có thể xem là cơ hội tốt để các quốc gia có phong trào Vovinam trên toàn thế giới cùng giới thiệu về hoạt động của quốc gia mình cũng như giới thiệu những bản sắc văn hóa qua cuộc giao lưu y nghĩa.

“Hơn 40 năm trước, phong trào Vovinam đã lan tỏa ra thế giới theo chân các du học sinh tại Pháp và giờ đây tất cả các quốc gia cùng tụ hội về Pháp trong ngày hội của Vovinam nhân dịp kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp, thật là ý nghĩa”, ông Yves Bui Xuân - Phó chủ tịch FFKDA nói.

Buổi chiều ngày 22.12, đoàn đã đi kiểm tra địa điểm thi đấu, khách sạn Formula 1 (nằm sát nhà thi đấu), các phòng chức năng phục vụ cho các hoạt động chuyên môn. Tổng thư ký WVVF Võ Danh Hải đánh giá cao những nỗ lực của FFKDA trong việc tích cực chuẩn bị cho giải và tin tưởng với kinh nghiệm tổ chức Giải VĐTG môn Karatedo vừa diễn ra tại Bercy, Pháp hồi tháng 11 vừa qua, FFKDA sẽ tổ chức thành công giải Vô địch Vovinam thế giới lần III vào năm sau.

Ông Hải cũng hứa sẽ hỗ trợ hết sức về chuyên môn và đề nghị Ban tổ chức Pháp thành lập ngay Ban tổ chức thường trực để chuẩn bị các mặt cho kỳ tranh tài quan trọng này.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ đi thăm một số CLB Vovianm ở các thành phố của Pháp để lên kế hoạch hỗ trợ chuyên môn vào các năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Quốc Huy
(từ Paris, Pháp)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm