Giải xe đạp quốc tế VTV 2018: Lê Văn Duẩn lần đầu thắng chặng

0 Thanh Niên Online

Tay đua có nước rút thuộc hàng tốp đầu của Việt Nam là Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM) đã xuất sắc đánh bại các cua-rơ nước ngoài để giành chiến thắng ở chặng 6 của giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2018 từ TP Đồng Hới đi TP Huế với cự ly dài 162 km.

Ngay từ khi xuất phát chặng đua này, các tay đua khách mời quốc tế đã sớm tạo ra những cuộc tấn công rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, ở những giải thưởng dọc đường thì chiến thắng lại thuộc về các tay đua như Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) ở sprint 1 và Purnomo Setiawan (PGN - Indonesia) ở sprint 2. Phải đến sprint 3 thì tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) mới có thể giành được chiến thắng.

Giải xe đạp quốc tế VTV 2018: Lê Văn Duẩn lần đầu thắng chặng - ảnh 1
Những cuộc tấn công liên tiếp diễn ra trong chặng đấu này
MINH TÂN

Dù có những cuộc tách tốp nhưng tại đích đến ở Phu Văn Lâu (TP Huế) thì đoàn đông đã được nhập lại. Trước những tay đua khách mời rất mạnh, nhưng tay đua Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM) là người đã tung nước rút mạnh mẽ để xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 34 phút 15 giây. Về đích tiếp theo lần lượt là Im Jaeyeon (Korail Cycle Team), Arin Iswana (PGN - Indonesia), David van Eerd (Global Cycling Team) và Noka Wibisono (PGN - Indonesia).

Giải xe đạp quốc tế VTV 2018: Lê Văn Duẩn lần đầu thắng chặng - ảnh 2
Cú nước rut giúp Lê Văn Duẩn giành chiến thắng trước các cua-rơ nước ngoài
MINH TÂN

Đúng như dự đoán, chiếc áo danh giá này lại tiếp tục đổi chủ sau chặng đua thứ 6 này, khi David van Eerd (Global Cycling Team) đã giành lại áo vàng từ tay Nguyễn Đắc Thời (Hà Nội) sau khi có được 1 giây thưởng ở sprint 1 và đồng thời tạm giữ áo xanh với số điểm vượt trội, còn áo trắng thuộc về Nguyễn Đắc Thời (Hà Nội).

Ngày mai 8-9, giải sẽ tiếp tục diễn ra với chặng đua thứ 6 có lộ trình từ TP Huế đi TP Đà Nẵng với độ dài 111 km cùng 3 đèo quan trọng đến kết quả áo đỏ leo núi: Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. 

Những hình ảnh của chặng 6
Giải xe đạp quốc tế VTV 2018: Lê Văn Duẩn lần đầu thắng chặng - ảnh 3
Giải xe đạp quốc tế VTV 2018: Lê Văn Duẩn lần đầu thắng chặng - ảnh 4
Giải xe đạp quốc tế VTV 2018: Lê Văn Duẩn lần đầu thắng chặng - ảnh 5
Giải xe đạp quốc tế VTV 2018: Lê Văn Duẩn lần đầu thắng chặng - ảnh 6
Giải xe đạp quốc tế VTV 2018: Lê Văn Duẩn lần đầu thắng chặng - ảnh 7
Giải xe đạp quốc tế VTV 2018: Lê Văn Duẩn lần đầu thắng chặng - ảnh 8
Nước rút về đích
Minh Tân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm