Giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2018: Không thể cản bước Nguyễn Thành Tâm

0 Thanh Niên Online

Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang) khẳng định sức mạnh bằng chiến thắng thuyết phục ở chặng đua 16 giải xe đạp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á diễn ra hôm nay từ Tuy Hòa (Phú Yên) về Nha Trang (Khánh Hòa). 

Diễn biến chặng đua này khá hấp dẫn khi người chiến thắng ở đỉnh đèo Cả là tay đua Mai Nguyễn Hưng (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM)  nhưng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) về hạng nhì, tiếp tục giữ áo đỏ - vua leo núi với khoảng cách 5 điểm so với Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp).

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2018: Không thể cản bước Nguyễn Thành Tâm - ảnh 1
Các tay đua tranh tài cạnh làng chài ven biển Khánh Hòa
Minh Tân

Sau khi đổ đèo Cả, nhóm 8 tay đua thoát đi thành công trong đó có Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) với ý định đánh chiếm danh hiệu đồng đội. Là đội nắm đang dẫn đầu danh hiệu đồng đội, các tay đua TP.HCM chơi chủ động trong tốp 2 vốn tập hợp các tay đua mạnh nhất. An Giang cũng bảo vệ áo vàng nên chia lửa với TP.HCM ở những vị trí máy kéo nhằm điều tiết tốc độ so với tốp đầu.

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2018: Không thể cản bước Nguyễn Thành Tâm - ảnh 2
Chinh phục đèo Cả
Minh Tân

Nỗ lực của Nhật Nam, Quốc Khang cùng các tay đua trong nhóm dẫn đầu giúp họ liên tục duy trì khoảng cách thời gian, có lúc lên tới 1 phút 30 giây so với tốp đông phía sau. Các đích 15 km, Quốc Khang tăng tốc khỏi tốp đầu kéo theo Nhật Nam. 2 tay đua này thi đấu kiên cường hướng đến chiến thắng tại đích đến Nha Trang tuy nhiên khi còn cách đích vài km, họ bị tốp sau bắt kịp.

Một lần nữa tại giải, đoàn đua về đích chung tốp đông và lợi thế tiếp tục thuộc về những tay đua mạnh về nước rút như Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM), Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang), Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7).

Giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2018: Không thể cản bước Nguyễn Thành Tâm - ảnh 3
Những ta tung nước rút hấp dẫn tại đích đến Thành phố Nha Trang
Minh Tân

Với tâm lý đầy hưng phấn sau khi chiếm được áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng ở chặng hôm qua, lại được các đồng đội hỗ trợ đắc lực, Nguyễn Thành Tâm tiếp tục làm ông vua ở đích đến với chiến thắng ấn tượng và giữ chắc áo vàng sau 16 chặng. Áo xanh Lê Nguyệt Minh vào vị trí rút không thuận lợi nên văng khỏi 3 hạng đầu. Tuy nhiên tay đua TP.HCM vẫn giữ áo xanh sau 16 chặng. Các danh hiệu áo trắng Trần Đức Tiến (Quân khu 7), đồng đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM không thay đổi.

Ngày mai diễn ra chặng 17 đồng đội tính giờ tại thành phố Nha Trang với lộ trình dự kiến 48 km. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm