Giải xe đạp VTV Cúp phải bỏ một chặng đua vì bão

0 Thanh Niên Online
Do tình hình bão lũ tại các tỉnh miền Trung, Ban tổ chức giải xe đạp VTV liên tục phải có những điều chỉnh lộ trình thi đấu để phù hợp với điều kiện thực tế và một chặng đua đã phải hủy bỏ.
Các tay đua bước vào chặng đua áp chót /// Ảnh: Võ Hoài Huy Các tay đua bước vào chặng đua áp chót - Ảnh: Võ Hoài Huy
Các tay đua bước vào chặng đua áp chót
Ảnh: Võ Hoài Huy
Sau khi bão Molave đổ bộ vào Việt Nam hôm 28.10 tại nhiều tỉnh thành miền Trung, nơi đoàn đua xe đạp giải VTV đi qua, BTC đã phải điều chỉnh lịch thi đấu để có thể hoàn thành và giữ an toàn cho các tay đua lẫn các thành viên theo đoàn.
Theo lịch thi đấu cũ, các tay đua sẽ có chặng 7 đua vòng quanh TP.Tam Kỳ. Chặng 8 sẽ từ Tam Kỳ - Quảng Ngãi và kết thúc giải sẽ là chặng 9 từ Quảng Ngãi về TP.Quy Nhơn (Bình Định). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão, BTC phải điều chỉnh lại lịch đua mới.
Giải xe đạp VTV Cúp phải bỏ một chặng đua vì bão - ảnh 1

Loic Desriac trước sự đeo bám của Javier Sarda Perez (TP.HCM Vinama)

Ảnh: Võ Hoài Huy

Lịch thi đấu mới sẽ là chặng 7 từ thị trấn Mộ Đức (Quảng Ngãi) đến TP.Quy Nhơn (Bình Định) dài 160 km vào sáng nay 30.10. Ngày mai các tay đua sẽ được nghỉ một ngày trước khi kết thúc giải đấu bằng chặng đua vòng quanh TP.Quy Nhơn vào ngày 1.11.
Như vậy chặng đua từ thị trấn Mộ Đức (Quảng Ngãi) đến TP.Quy Nhơn (Bình Định) được xem là chặng đua áp chót và là cơ hội quan trọng để các đội đánh chiếm giải áo vàng hoặc áo xanh của giải. Tuy nhiên, những cuộc “đánh phá” điều không thể diễn ra trước sự chủ động bảo vệ áo vàng cho Loic Desriac của đội Bike Life Đồng Nai.
Giải xe đạp VTV Cúp phải bỏ một chặng đua vì bão - ảnh 2

Lê Nguyệt Minh (Áo xanh) giành chiến thắng chặng 7

Ảnh: Võ Hoài Huy

Tại đích đến tượng đài Chiến Thắng, TP.Quy Nhơn, tay đua Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - Vinama) đã có nước rút mạnh mẽ để cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 45 phút 58 giây, đạt tốc độ trung bình 42,48 km/giờ.
Chiến thắng này giúp Lê Nguyệt Minh củng cố vững chắc chiếc áo xanh tổng sắp sau 7 chặng. Tay đua người Pháp Loic Desriac tiếp tục bảo vệ được áo vàng tổng sắp với khoảng cách thời gian 22 giây so với người thứ hai Javier Sarda Perez. Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) mặc áo trắng tổng sắp và ê kíp xe đạp TP.HCM - Vinama tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm