Giành giật ngôi đầu

0 Thanh Niên
Cuộc chiến giành ngôi đầu bảng xếp hạng diễn ra đầy hấp dẫn ở ngày thi đấu thứ 3 tại giải cờ vua quốc tế HD Bank ở TP.HCM hôm qua.

Cuộc chiến giành ngôi đầu bảng xếp hạng diễn ra đầy hấp dẫn ở ngày thi đấu thứ 3 tại giải cờ vua quốc tế HD Bank ở TP.HCM hôm qua.

 Giành giật ngôi đầu - ảnh 1
Quang Liêm, Đức Hòa soán ngôi qua lại - Ảnh: Bạch Dương

Ở ván đấu thứ 4 buổi sáng, Nguyễn Đức Hòa xuất sắc vượt qua Lu Shanglei (Trung Quốc) trong khi Quang Liêm bị Zhang Zhong (Singapore) chia điểm sau 31 nước đi. Nhưng ở ván đấu thứ 5 chiều cùng ngày, Quang Liêm đối đầu với chính Đức Hòa.

Dù bất lợi khi cầm quân đen (đi sau) nhưng kỳ thủ số 1 VN đã thể hiện đẳng cấp và lối đánh linh hoạt, liên tục đẩy Đức Hòa vào thế chống đỡ. Diễn biến ván đấu cho thấy Hòa chỉ cầm cự được trước Quang Liêm tầm 30 nước đi nhưng ở tàn cuộc Quang Liêm đã khai thác tốt sự nôn nóng của đối thủ để thắng thuyết phục sau 66 nước. Trong khi đó Zhang Zhong cũng xuất sắc không kém khi đánh bại Văn Huy để có cùng 4,5 điểm với Quang Liêm nhưng tạm xếp hạng nhì do thua hệ số phụ.

Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch hứa hẹn gay cấn ở 4 ván đấu còn lại bởi khoảng cách giữa người xếp đầu là Quang Liêm, Zhang Zhong với nhóm đối thủ cạnh tranh tiếp theo trong đó có Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Đức Hòa, Kirill Kuderinov (Kazakhstan) chỉ là 0,5 điểm.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm