HLV "gạ tình" Trương Thanh Hằng đã bị xử lý thích đáng!

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 21.6, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) Đà Nẵng đã ra quyết định cách chức HLV Nguyễn Tuấn Anh vì đã có hành vi quấy rối tình dục đối với VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng.

(TNO) Chiều 21.6, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) Đà Nẵng đã ra quyết định cách chức HLV Nguyễn Tuấn Anh vì đã có hành vi quấy rối tình dục đối với VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng.

>> Trương Thanh Hằng: Đến giờ tôi vẫn còn giận run...
>> Loại HLV "gạ tình" Trương Thanh Hằng ra khỏi đội tuyển quốc gia
>> VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng bị quấy rối tình dục?

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng cho biết: “Sáng nay (21.6), ngay sau khi có thông tin từ báo chí về việc VĐV Trương Thanh Hằng - tuyển thủ quốc gia môn điền kinh cự ly 800-1.500m, đang trong quá trình điều trị chấn thương tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, bị HLV Nguyễn Tuấn Anh có hành vi quấy rối tình dục, tôi đã chỉ đạo các bộ phận chức năng thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý vụ việc này.

Sau khi nghe báo cáo toàn bộ sự việc cũng như ý kiến của các bên có liên quan, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm đã quyết định cách chức HLV đội tuyển điền kinh quốc gia - cự ly trung bình, dài của HLV Nguyễn Tuấn Anh.

Cùng với đó, căn cứ vào Luật Cán bộ, công chức, chúng tôi đã ra quyết định xử lý đối với HLV Nguyễn Tuấn Anh với hình thức cảnh cáo”.

Theo ông Sơn, mặc dù hành vi của ông Nguyễn Tuấn Anh đã gây tổn thất tâm lý cho VĐV, ảnh hưởng đến hình ảnh của những HLV - người thầy đối với cộng đồng xã hội cũng như đối với các VĐV, nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng, do đó, Hội đồng Kỷ luật của Trung tâm đã đưa ra những hình thức kỷ luật như trên.

“Đấy cũng là bài học nghiêm khắc đối với các HLV khác cũng như cá nhân HLV Nguyễn Tuấn Anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục giáo dục HLV Nguyễn Tuấn Anh để anh ta nhận thức được sai lầm của mình và có hướng khắc phục”, ông Sơn nói.

Đông Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện /// NVCC

Nên có khu cách ly riêng dành cho các VĐV

Để các VĐV thể thao yên tâm tập luyện và thi đấu giành thành tích tốt trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là Olympic vào mùa hè này, ngành thể thao cầ phải tập trung các VĐV cách ly riêng để thuận lợi trong di chuyển đi đến các quốc gia tranh tài và về lại Việt Nam